LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHÁT THANH-TRUYỀN HÌNH I

732
0
Share:

PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I

Sáng ngày 23/12/2017, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1957 – 2017). Tham dự lễ kỷ niệm có PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc Đài TNVN; đồng chí Trần Minh Hùng – Phó tổng giám đốc Đài TNVN và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Đài TNVN; TS. Nguyễn Hồng Minh- Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; đồng chí Bùi Quang Cẩm – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam và các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam; lãnh đạo các đơn vị liên kết đào tạo, doanh nghiệp, các đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương; các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, cựu giáo chức, cựu sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường.

 

Thầy Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập trường

    Thầy Nguyễn Xuân Trường – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I đã đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm trong đó nhấn mạnh: Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ chỗ đội ngũ giáo viên còn ít, cơ sở vật chất còn hạn chế, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Đài Tiếng nói Việt Nam giao cho. Năm 2003 nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định nâng cấp thành Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I.

Đã có hơn 20.000 kỹ thuật viên, biên tập viên, phóng viên báo chí tốt nghiệp ra trường về làm việc tại các Đài Phát thanh – Truyền hình trên khắp cả nước. Đội ngũ cán bộ giảng viên ra sức thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Phát thanh Truyền hình

.

TS. Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi lễ
TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi lễ

      Đến nay Nhà trường đã có 11 tiến sỹ và nghiên cứu sinh, 100% giảng viên đều có trình độ thạc sỹ. Với khuôn viên trên 8 ha cùng cơ sở vật chất khang trang, hệ thống phòng học thực hành, phòng sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình hiện đại.

     Thành lập năm 1957, trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm đặc biệt của các thế hệ lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, của các cấp lãnh đạo tỉnh Hà Nam cùng với sự tin tưởng của nhân dân trên mọi miền của tổ quốc, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I, tự hào đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng lớn mạnh để trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực uy tín cho ngành Phát thanh – Truyền hình và các ngành khác cho xã hội.

     Tự hào biết bao khi hàng ngàn công nhân, học sinh, cử nhân của Nhà trường đào tạo đã mang trí tuệ và tinh thần, phẩm chất con người VOV đi tới mọi miền của Tổ quốc, ngày đêm cống hiến thầm lặng cho đất nước trong suốt thời kỳ kháng chiến cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội sau này.

Những thành quả và đóng góp của lớp lớp các thế hệ cán bộ, giảng viên và học sinh – sinh viên đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận xứng đáng bằng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba…

 

PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc Đài TNVN

     Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc Đài TNVN biểu dương và chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam hy vọng, với kinh nghiệm 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường sẽ nhanh chóng cập nhật mục tiêu, đổi mới mô hình và phương pháp dạy học, khẩn trương chuyển đổi theo Luật Giáo dục nghề nghiệp; tiếp cận với các chương trình đào tạo của các nước phát triển để đào tạo được những thế hệ sinh viên mới có tính cạnh tranh cao trong thời kỳ hội nhập.

 

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao tặng Bằng khen cho Nhà trường

 

        Tổng Giám đốc Đài TNVN cũng yêu cầu nhà trường cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực nhằm nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, chương trình phát thanh – truyền hình, phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của xã hội hiện đại. Nhà trường cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Đài Tiếng nói Việt Nam, đoàn kết, không ngừng sáng tạo, tích cực đổi mới tư duy dạy và học, có chiến lược dài hạn để phát triển nhà trường thành một trong những cơ sở giáo dục có uy tín của cả nước.

 

Các nhà giáo đã từng công tác tại trường về dự lễ kỷ niệm

 

          Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chúc mừng nhà trường đã trải qua quá trình 60 năm xây dựng và trưởng thành đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần tích cực vào quá trình phát triển của đất nước. TS. Nguyễn Hồng Minh lưu ý nhà trường, khi chuyển sang giáo dục nghề nghiệp, mục tiêu của đào tạo, quản lý phải được thay đổi, vì vậy nhà trường cần xây dựng, xác định lại chiến lược phát triển, trình Đài TNVN phê duyệt. Phải xác định được vị thế của nhà trường đến năm 2020 phải đứng ở vị trí nào trong ASEAN, và thế giới. Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học; Thực hiện chuẩn hóa trình độ kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo; Từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất; Xây dựng chương trình đào tạo theo hướng gắn chặt với thực tế thị trường lao động và có sự tham gia của doanh nghiệp trong xây dựng chương trình, trong công tác đào tạo. Song song với đó, nhà trường cũng phải chủ động xây dựng cho mình lộ trình thực hiện tự chủ. Có như vậy, nhà trường mới vượt qua được những thách thức và tiếp tục đạt được những thành quả trong quá trình hội nhập và phát triển.

     Tại Lễ kỷ niệm, đại diện các thế hệ học sinh sinh viên, cựu sinh viên của trường đã kính tặng những bó hoa tươi thắm và những món quà lưu niệm, để tỏ lòng tri ân về những công lao to lớn của các thế hệ giảng viên, cán bộ đã và đang công tác tại trường.

    Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, nhà trường vinh dự được Đài Tiếng nói Việt Nam tặng bức trướng mang dòng chữ “Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng hội nhập và phát triển” cho tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường để ghi nhận thành tích của nhà trường trong 60 năm qua cùng những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển Phát thanh- Truyền hình của cả nước; Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho Nhà trường cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Sau đây là một số hình ảnh của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong lễ kỷ niệm

 

 

Hải Bình – Minh Hoàn

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply