ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH I: ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ

179
0
Share:

        Sáng ngày 18/6/2015, được sự đồng ý của Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam và Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Với mục tiêu Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và bầu ra 7 đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

        Tới dự Đại hội, về phía khách mời, Đại hội vinh dự đón nhận sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lan- Phó chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía đại biểu nhà trường có NGƯT Dương Văn Tuẫn, Ủy viên BCH Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam- Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Xuân Trường- Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, công đoàn viên nhà trường.

IMG_2614
           Sau khi bầu Đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng Đoàn thư ký giúp việc cho đại hội, Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I khóa XXIV diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách là Chủ tịch BCH Công đoàn khóa XXIII, đồng chí Lê Trung Sơn đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2020.
          Báo cáo đã chỉ rõ những kết quả đạt được trên nhiều mặt và khẳng định trong nhiệm kỳ XXIII (2013- 2015), hoạt động của BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã góp phần duy trì và nâng cao vị thế của nhà trường, tạo cơ sở thuận lợi cho sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới; bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cơ sở để triển khai các hoạt động phong trào, đoàn thể tới các công đoàn viên, nhờ đó nhiệm kỳ hoạt động của BCH công đoàn nhà trường về cơ bản hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhà trường lần thứ XXIII.
           Trong đó, BCH Công đoàn Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I có ba năm liên tục vinh dự được đón nhận danh hiệu tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng bằng khen năm 2014 cho tập thể BCH Công đoàn và hai cá nhân; được UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen và cờ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT quần chúng tỉnh Hà Nam.
           Đại hội đã được lắng nghe những ý kiến tham luận của đại diện các tổ công đoàn trong nhà trường về các mặt nội dung trọng tâm như nâng cao chất lượng đào tạo, thi đua thực hiện tiết kiệm và chăm lo đời sống cho công đoàn viên, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện phong trào “hai không”.
         Tham dự đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lan- Phó Chủ tịch Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao báo cáo tổng kết của BCH Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2013 – 2015. Đồng chí biểu dương những thành tích công đoàn nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, công đoàn nhà trường đã chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công đoàn viên và người lao động; các hoạt động xã hội được BCH công đoàn đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức thiết thực. Các hoạt động phong trào được tổ chức bài bản, hiệu quả. Công đoàn nhà trường rất nhiệt tình tham gia các hoạt động văn thể, hoạt động xã hội từ thiện và các phong trào thi đua do Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam phát động. Đồng chí đề nghị BCH Công đoàn nhà trường cần sâu sát hơn nữa với đời sống của người lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên, sáng suốt lựa chọn những công đoàn viên xứng đáng tham gia vào BCH Công đoàn nhiệm kỳ sắp tới.
        Phát biểu tại đại hội, NGƯT Dương Văn Tuẫn- Hiệu trưởng nhà trường khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong sự phát triển của nhà trường. Đồng chí tin tưởng trong giai đoạn mới, tổ chức công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để bảo vệ và chăm lo đến quyền lợi của mỗi cán bộ viên chức trong nhà trường. NGƯT mong muốn BCH Công đoàn trong nhiệm kỳ tới sẽ có những khởi sắc trong hoạt động và tuyên truyền tốt hơn đến mỗi cán bộ nhân viên nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần tích cực vào quá trình nâng cấp lên bậc Đại học trong tương lai.
         Ghi nhận những kết quả và thành tích đạt được, Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao tặng nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân. Đồng chí Lê Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Lương Trung Kiên, UV BCH Công đoàn vinh dự được nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

IMG_2724
           Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa XXIV nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 7 đồng chí để gánh vác trọng trách cho nhiệm kỳ mới. Đồng chí Lê Thị Thu Huyền được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn nhà trường khóa XXIV. Đại hội đã bầu 8 đồng chí đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn Đài TNVN nhiệm kỳ 2015 – 2020.

IMG_2609
           Sau một thời gian làm việc khẩn trương trong bầu không khí dân chủ, cởi mở, Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I khóa XXIV nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng thực hiện đổi mới, tiếp tục xây dựng và phát triển Nhà trường vững bước đi lên./.

Nguyễn Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply