TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH I GIÀNH GIẢI NHẤT LIÊN HOAN “VŨ ĐIỆU TUỔI TRẺ 2016”

299
0
Share:

      Với những tiết mục vũ điệu được dàn dựng công phu, phần dự thi của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I được Ban giám khảo đánh giá cao ở tính chuyên nghiệp, ý nghĩa chủ đề sâu sắc và đã xuất sắc vượt lên các tiết mục khác để giành Giải Nhất của cuộc thi.

        Liên hoan “Vũ điệu tuổi trẻ năm 2016” do Tỉnh Đoàn Hà Nam tổ chức có sự góp mặt của 09 đội thi đến từ các đơn vị: Phủ Lý, Lý Nhân, Duy Tiên, Kim Bảng, Bình Lục, Thanh Liêm, Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I, Trường CĐ Y tế Hà Nam, Trường CĐ Sư phạm Hà Nam. Các đội tham gia dự thi biểu diễn các điệu nhảy hiện đại, Poping, Dance, Hiphop, Dancesport Flashmob; dân vũ Việt Nam, dân vũ Quốc tế; múa … thể hiện đa dạng những chủ đề về cuộc sống, đất nước, con người, tuổi trẻ, truyền thống lịch sử và nét văn hóa của người Việt Nam. Các tiết mục đã thể hiện được tài năng của tuổi trẻ qua những điệu nhảy với vũ đạo trẻ trung, sôi động, cuồng nhiệt và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, người hâm mộ.

IMG_1288
       Tham dự liên hoan lần này, Đoàn trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đóng góp 3 tiết mục được đầu tư và dàn dựng kỹ lưỡng về ý tưởng, vũ đạo và trang phục.

IMG_1301
       Với tiết mục múa đầu tiên được xây dựng trên nền của bài hát “Từ trong hương lúa” – ca khúc viết về mảnh đất Hà Nam anh hùng, khán giả như được chìm đắm trong một không gian đồng quê và những làn điệu dân ca thấm đẫm tình người.

IMG_1317
       Đặc biệt, tiết mục múa dân gian đương đại “Mẹ ơi” đã khiến cả hội trường lặng đi vì xúc động. Tiết mục múa đã tái hiện được bức tranh chân thực nhất về sự hy sinh vĩ đại của người phụ nữ Việt Nam. Đặt trong bối cảnh thời kỳ chiến tranh, người chiến sỹ khoác balo lên đường đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, để lại hậu phương người vợ và đứa con thơ vẫn đang ngày đêm ước mong chờ đợi, tiết mục múa đã làm khán giả lắng theo từng dòng cảm xúc khi đớn đau dữ dội, khi vui mừng khôn xiết của người vợ chiến sỹ.

IMG_1323
     Phần dự thi của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I kết thúc trong tiết mục nhảy sôi động “Nối vòng tay lớn” để gửi gắm mong muốn kết nối thế hệ trẻ thực hiện những mục tiêu, lý tưởng tốt đẹp cho xã hội, đất nước.
Sau thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, đánh giá khách quan và chính xác kết quả của từng tiết mục dự thi. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đơn vị Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I; 02 giải Nhì cho Huyện đoàn Lý Nhân và Thành đoàn Phủ Lý; 03 giải Ba cho Huyện đoàn Thanh Liêm, Huyện đoàn Kim Bảng và Trường CĐ Sư phạm Hà Nam; 03 giải Khuyến khích cho Huyện đoàn Bình Lục, Huyện đoàn Duy Tiên và Trường CĐ Y tế Hà Nam.

IMG_1352
       Liên hoan “Vũ điệu tuổi trẻ năm 2016″ là hoạt động để cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần, từ đó góp phần nâng cao chất lượng học tập và xây dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh. Đây cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ đoàn viên, thanh niên trong khối các huyện, thành phố và khối trường học trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Tháng Thanh niên năm 2016./.

                                                                       Bài và ảnh: Nguyễn Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share: