PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI TÒNG THỊ PHÓNG TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỜNG CĐ PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH I

193
0
Share:

     Sáng ngày 22/5/2016, đoàn công tác của Hội đồng Bầu cử quốc gia do bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã về kiểm tra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại tổ bầu cử số 04, phường Minh Khai, TP Phủ Lý (Hà Nam) – điểm bầu cử chính của sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chia sẻ niềm vui với cử tri trẻ Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chia sẻ niềm vui với cử tri trẻ Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I

     Tại buổi làm việc, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia đánh giá cao công tác bầu cử của tỉnh Hà Nam nói chung, tổ bầu cử số 04, phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý nói riêng. Quá trình chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện công tác bầu cử tại Hà Nam được triển khai theo đúng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.
     Tính đến hết sáng ngày 22/5, tỷ lệ cử tri sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I đi bầu cử đạt 100%. Đa số sinh viên lần đầu cầm trên tay lá phiếu bầu cử đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với lá phiếu và bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được tiếp xúc với Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng. Cử tri Lê Thị Oanh, sinh viên lớp BC 11B cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia bỏ phiếu và được gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng. Em rất vinh dự, tự hào và xen lẫn những kỳ vọng về kết quả bầu cử. Em cũng nhận thức rõ hơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với cử tri trẻ. Đây là một kỷ niệm đẹp đáng nhớ trong thời sinh viên của chúng em. Em mong muốn tất cả các đại biểu trúng cử sẽ mang hết sức lực, trí tuệ và tâm thế vì nước vì dân”.

Cử tri là sinh viên Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I nghiên cứu tiểu sử ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Cử tri là sinh viên Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I nghiên cứu tiểu sử ứng viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV

     Là một trong những cử tri sinh viên đến từ mảnh đất tận cùng của Tổ quốc – Lê Minh Thức (lớp BC 10B) bày tỏ cảm xúc đặc biệt của mình khi là người con đất mũi Cà Mau nhưng lại được bỏ phiếu ở địa bàn tỉnh Hà Nam: “Mấy ngày qua, để chuẩn bị đi bầu cử, em đã đọc kỹ tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên trên bảng thông báo của nhà trường và tập trung lắng nghe tuyên truyền bầu cử trên hệ thống phát thanh nội bộ. Em hi vọng khi trúng cử các đại biểu sẽ quan tâm hơn đến lĩnh vực giáo dục, xây dựng nhiều chương trình đào tạo thiết thực hơn nữa đối với sinh viên”.

Sinh viên lớp báo chí 10D vinh dự đi bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Sinh viên lớp báo chí 10D vinh dự đi bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XIV

     Để có được kết quả như trên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I luôn xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử nên chủ động tuyên truyền rộng rãi thông tin về hoạt động bầu cử qua nhiều kênh như: qua các buổi nói chuyện thời sự, qua giáo viên chủ nhiệm, bảng tin nhà trường, hoạt động của Đoàn Thanh niên, hệ thống phát thanh nội bộ… Nhờ đó đã nâng cao nhận thức về ý nghĩa của cuộc bầu cử trong sinh viên, giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nghĩa vụ, quyền lợi của công dân khi tham gia bỏ phiếu bầu ra người đại diện xứng đáng vào cơ quan lập pháp cao nhất của Nhà nước.
     Thầy Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tổ phó tổ bầu cử số 04, phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) cho biết: “Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 được xác định là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn nhà trường nói chung và trong đời sống học sinh sinh viên nói riêng. Vì thế Đảng ủy, Ban Giám hiệu thường xuyên chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng kế hoạch cụ thể cho ngày bầu cử. Đặc biệt, Đảng ủy đã nhấn mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong học sinh, sinh viên về ý nghĩa cũng như vai trò của lá phiếu cử tri trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Trên cơ sở đó, sinh viên bước đầu có những nhận thức đúng đắn và tham gia đầy đủ trong ngày bầu cử”.

Nguyễn Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share: