TỔNG GIÁM ĐỐC ĐÀI TNVN NGUYỄN THẾ KỶ TRỒNG CÂY VÀ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY TẠI TRƯỜNG CĐ PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH I

170
0
Share:

        Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng nay 4/2/2017, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã về thăm, chúc tết cán bộ giảng viên, trồng cây và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu năm 2017 tại Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I.
       Về dự buổi lễ có PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng bộ, Tổng Giám đốc Đài TNVN; ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN cùng các đồng chí trong đoàn công tác.
      Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Xuân Trường, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong BCH Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng trưởng phó là lãnh đạo các khoa/phòng và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Tổng Giám đốc Đài TNVN, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ phát động Tết trồng cây tại Trường CĐ Phát thanh TH I

Tổng Giám đốc Đài TNVN, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ phát động Tết trồng cây tại Trường CĐ Phát thanh TH I

       Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng từ mùa xuân năm 1959, cứ mỗi độ xuân về, Trường Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình I đều tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” – một tập quán, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.
       Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã thường xuyên chỉ đạo và tổ chức phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Năm 2017, nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện Tết trồng cây trong thời gian trọng điểm từ ngày 4/2 đến ngày 25/2. Đặc biệt, toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên nhà trường đều được huy động tham gia với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường về công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, góp phần xây dựng nhà trường và tỉnh Hà Nam xanh – sạch – đẹp.

IMG_2195
        TS. Nguyễn Xuân Trường, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu phổ biến kế hoạch trồng cây xuân Đinh Dậu 2017. Đồng thời bày tỏ niềm vinh dự, tự hào nhân dịp đầu xuân năm mới được đón các đồng chí lãnh đạo Đài về trồng cây và phát động Tết trồng cây. Đây là sự động viên khích lệ to lớn đối với nhà trường để khởi đầu một năm mới với những cố gắng mới, sẵn sàng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TS. Nguyễn Xuân Trường - Hiệu trưởng báo cáo kế hoạch trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường năm 2017

TS. Nguyễn Xuân Trường – Hiệu trưởng báo cáo kế hoạch trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường năm 2017

        PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc Đài TNVN gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình I. Đồng chí nhắc tới hai câu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh để khẳng định ý nghĩa của ngày Lễ này: “Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.”

Cây lộc vừng đã được hạ thổ trong khuôn viên vườn trường

Cây lộc vừng đã được hạ thổ trong khuôn viên vườn trường

       Kể từ ngày Bác Hồ phát động tết trồng cây, hàng năm Đảng và Nhà nước ta đều phát động các địa phương tổ chức Tết trồng cây như một lễ hội văn hóa để làm cảnh quan thêm đẹp, con người trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Thông qua hoạt động này, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp nối và phát huy phong trào trồng cây thường xuyên vào những thời điểm thích hợp.

IMG_2227

       Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh, từ năm 2017 Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ dành một số chỉ tiêu ưu tiên tuyển dụng những sinh viên xuất sắc có kết quả học tập và thành tích cao của nhà trường vào làm việc tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là tin vui cho thầy và trò nhà trường trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017. Được làm việc tại Đài TNVN – cơ quan truyền thông đa phương tiện lớn nhất cả nước hiện nay, cơ quan báo chí có lịch sử xây dựng và phát triển hơn 72 năm từ những ngày đầu thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là niềm vinh dự và tự hào không chỉ với sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I mà còn với rất nhiều các bạn trẻ trên khắp cả nước.

Lãnh đạo Đài TNVN chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ giảng viên nhà trường

Lãnh đạo Đài TNVN chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ giảng viên nhà trường

       Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và cán bộ, giảng viên Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I đã tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên nhà trường./.

Bình luận

Bình luận

Share: