TRƯỜNG CĐ PHÁT THANH TH I THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM NGÀY PHÁT THANH THẾ GIỚI NĂM 2017

211
0
Share:

Ngày 13/2, Đài TNVN phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017.
      Tham dự Lễ kỷ niệm có bà Susan Vize, quyền Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc Đài TNVN cùng các đồng chí lãnh đạo Đài TNVN và hàng trăm khách mời là các diễn giả, lãnh đạo các đài phát thanh và truyền hình các địa phương, giảng viên và sinh viên các khoa báo chí, truyền thông, đại diện một số tổ chức quốc tế.
      Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I gồm 50 giảng viên và sinh viên do thầy Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ kỷ niệm.
      Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới tại Việt Nam là sáng kiến của Đài TNVN (VOV). Nhân dịp này VOV tổ chức 2 hội thảo chuyên đề với chủ đề “Phát thanh chính là bạn” và “Truyền thông tăng cường bình đẳng giới”.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhận lẵng hoa chúc mừng của UNESCO nhân Ngày phát thanh thế giới 2017.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhận lẵng hoa chúc mừng của UNESCO nhân Ngày phát thanh thế giới 2017.

      Bà Susan Vize tin rằng, phát thanh vẫn là một trong những phương tiện truyền thông năng động, tương tác và sôi động nhất. “Có một chiếc radio có nghĩa là bạn không bao giờ cô đơn – bạn luôn có một người bạn trong radio” – bà Susan Vize chia sẻ.

vov_ngay_phat_thanh_the_gioi_1_utxd
     Bên cạnh đó, phát thanh cũng như các phương tiện truyền thông khác có sức mạnh lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới và giải quyết nguyên nhân của bất bình đẳng giới. Với nền tảng mới trong thời đại hội tụ truyền thông như web, mạng xã hội, Internet, băng thông rộng, điện thoại di động và máy tính bảng, phát thanh sẽ ở một vị thế kết nối với thính giả tốt hơn và trở nên toàn diện hơn.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (thứ ba từ trái sang) chủ trì hội thảo "Phát thanh chính là bạn" trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (thứ ba từ trái sang) chủ trì hội thảo “Phát thanh chính là bạn” trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2017.

     PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV khẳng định, với niềm tự hào là đài phát thanh quốc gia, VOV là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới, hiện đại hóa các phương tiện truyền thông nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của công chúng trong thời đại hội tụ truyền thông.
     PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết, các kênh phát thanh của VOV chú trọng xây dựng nhiều chương trình có nội dung mở, tăng tính tương tác nhằm thu hút sự tham gia của công chúng và chương trình phát thanh, từng bước đổi mới và làm hấp dẫn các chương trình trên làn sóng của VOV. Cách thức này đã tạo ra bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng phát thanh, là cơ sở để phát thanh thực sự trở thành người đồng hành chung thủy của công chúng trong mọi hoàn cảnh.

Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Nghệ An phát biểu tham luận tại hội thảo.

Ông Nguyễn Như Khôi – Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Nghệ An phát biểu tham luận tại hội thảo.

     Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm đã diễn ra 2 hội thảo chuyên đề với chủ đề “Phát thanh chính là bạn” do Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ chủ trì và “Truyền thông tăng cường bình đẳng giới” do ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin- Truyền thông chủ trì.

Các khách mời đặt nhiều câu hỏi hay, mang tính gợi mở cho lãnh đạo VOV về định hướng phát triển ngành phát thanh

Các khách mời đặt nhiều câu hỏi hay, mang tính gợi mở cho lãnh đạo VOV về định hướng phát triển ngành phát thanh

      Qua hội thảo các diễn giả và khách mời là những người làm phát thanh lâu năm, những bạn sinh viên với nhiều ý tưởng sáng tạo đã trực tiếp đề xuất cho Đài TNVN những sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng các nội dung chương trình phát thanh của VOV vừa hấp dẫn hơn, vừa chuyên sâu, bám sát vào thực tiễn cuộc sống hơn trong kỷ nguyên mới của phát thanh kỹ thuật số ứng dụng công nghệ cao./.

Bình luận

Bình luận

Share: