TRƯỜNG CĐ PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH I THAM DỰ HỘI BÁO TOÀN QUỐC NĂM 2017

249
0
Share:

    Ngày 17/3/2017, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã tổ chức cho cán bộ giảng viên, sinh viên lên tham quan, học tập và tham gia các sự kiện trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2017 tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam.
     Hội Báo toàn quốc năm 2017 được Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì tổ chức với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm các gian trưng bày Hội báo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm các gian trưng bày Hội báo

    Hội Báo toàn quốc năm 2017 nhằm chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2017

Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2017

    Hội Báo cũng là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp Báo chí Cách mạng.

Giảng viên, sinh viên Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I tham quan gian trưng bày của Đài TNVN

Giảng viên, sinh viên Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I tham quan gian trưng bày của Đài TNVN

     Đã có 470 cơ quan báo chí tham gia trưng bày ấn phẩm tại Hội Báo. Gian trưng bày của Đài Tiếng nói Việt Nam được bố trí trang trọng và hiện đại tại khu vực trưng bày báo chí Trung ương. Tại đây đã diễn ra các hoạt động vừa mang tính nghề nghiệp vừa mang tính xã hội thu hút sự quan tâm không chỉ của báo giới mà của cả công chúng như: cuộc thi tìm hiểu về Đài Tiếng nói Việt Nam, thi giọng đọc trên sóng phát thanh…

Nhà báo Đồng Mạnh Hùng (VOV) phỏng vấn bạn Tuyết Nhi - SV lớp Báo chí K12A

Nhà báo Đồng Mạnh Hùng (VOV) phỏng vấn bạn Tuyết Nhi – SV lớp Báo chí K12A

          Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I do thầy Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã tham gia các cuộc thi hết sức hào hứng.

Báo Tiếng nói Việt Nam nhận giải A - Giải Bìa báo Tết đẹp

Báo Tiếng nói Việt Nam nhận giải A – Giải Bìa báo Tết đẹp

     Hội Báo năm 2017 đã bình chọn phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016 và trao tặng các giải trong khuôn khổ Hội Báo (Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải Bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu); Trưng bày hiện vật Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước”; Hội sách mini; Hội chợ mini và góc ẩm thực…

2_4
     Hội Báo toàn quốc năm 2017 thu hút sự tham gia của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó có khu vực Báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm, tổng số 5.800 tờ báo, tạp chí; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện Báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016.

4_1
     Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức các hoạt động nghiệp vụ thiết thực, có ý nghĩa về chính trị, xã hội như: Hội thảo “Nhà báo Lưu Quý Kỳ với báo chí cách mạng Việt Nam”; Diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước”; Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng, các cơ quan quản lý nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội; Tọa đàm về công nghệ truyền hình trực tuyến trong truyền thông thế hệ mới; Triển lãm “Báo chí Việt Nam – Một thế kỷ đề tài nữ – tác giả nữ”; Phố sách mi ni…

5_1
     Tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2017 là cơ hội hiếm có để sinh viên nhà trường tiếp cận gần hơn với thực tế làm báo hiện đại, tăng cường giao lưu, trao đổi kỹ năng nghề nghiệp với đội ngũ những người làm báo trên khắp cả nước./.

Nhóm PV

Bình luận

Bình luận

Share: