TRAO GIẢI THƯỞNG TOÀN QUỐC VỀ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI

244
0
Share:

Vừa qua (31/5/2017), tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam (58, Quán Sứ, Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 (tác phẩm báo chí và sách).
Dự lễ trao giải có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao giải Nhất cho các tác giả

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao giải Nhất cho các tác giả

Hơn 100 cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I do thầy Nguyễn Văn Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã tham dự buổi lễ.
Thông tin từ ban tổ chức cho biết năm nay đã nhận được 893 tác phẩm tham dự và có hai loại hình mới là sách và ảnh phong cảnh. Trong đó, loại hình báo in có 349 tác phẩm, báo điện tử có 204 tác phẩm, phát thanh có 61 tác phẩm, truyền hình có 112 tác phẩm, ảnh có 106 tác phẩm và 61 tác phẩm sách.
Các tác phẩm được thể hiện từ 17 thứ tiếng, tăng thêm 6 ngôn ngữ so với năm trước.
Sau hai vòng chấm, ban tổ chức đã chọn được 69 tác phẩm đoạt giải. Trong đó có 6 giải nhất, 15 giải nhì, 18 giải ba và 30 giải khuyến khích.

vov_giai_nhat_2_tjgk
Các tác phẩm được đánh giá chất lượng tốt hơn năm ngoái với nội dung khẳng định vị trí vai trò của thông tin đối ngoại trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, thành tựu của công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển, tích cực hội nhập quốc tế.

vov_giai_nhat_4_jcdh
Nội dung các tác phẩm phong phú, thông tin sinh động về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; Tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam, tạo thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tác dụng tích cực trong đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam.
Thành công của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2016 cho thấy uy tín của giải ngày càng được nâng cao và khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại hiện nay.

SV lớp báo chí K12 chụp ảnh cùng MC Hoài Anh (VTV)

SV lớp báo chí K12 chụp ảnh cùng MC Hoài Anh (VTV)

Tham dự Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 là cơ hội để cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường mở rộng tăng cường hiểu biết về vai trò vị trí của thông tin đối ngoại với quốc gia, cũng như cơ hội để giao lưu học hỏi trau dồi kiến thức phục vụ cho công tác và học tập./.

Đặng Phương Thảo – BCK13

Bình luận

Bình luận

Share: