Bảo về thành công luận án tiến sĩ

388
0
Share:

Vừa qua, tại Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, thầy Trần Văn Hội – Trưởng khoa Khoa Công nghệ Điện tử Truyền thông, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 1 đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật điện tử (Mã số 62.52.02.03), với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thiết bị thu mặt đất với cơ chế tự động phát hiện và bám vệ tinh dùng cho hệ thống thông tin vệ tinh Vinasat”. Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Bạch Gia Dương.
Hội đồng chấm luận án tiến sĩ bao gồm 7 thành viên là các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ điện tử truyền thông: PGS.TS. Chử Đức Trình – Trường Đại học Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Trần Minh Tuấn; PGS.TS. Lê Nhật Thăng; TS. Phạm Thanh Giang; PGS.TS. Vũ Văn Yêm; TS. Lê Minh Thùy; TS. Bùi Thanh Tùng.

TS1
Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Chử Đức Trình – Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Trần Văn Hội trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Tại lễ bảo vệ, NCS Trần Văn Hội đã trình bày các kết quả nghiên cứu của luận án. Kết quả đạt được của luận án tập trung vào 2 nội dung chính sau:
– Đề xuất thuật toán tìm kiếm và bám vòng hở, kết hợp thuật toán bám vòng hở và bám từng bước cho phép xác định chính xác thông số góc ngẩng và góc phương vị của anten thu thông qua vị trí của trạm thu và vị trí của vệ tinh. Trên cơ sở đó thiết kế, chế tạo thành công hệ thống điều khiển anten bám vệ tinh để thử nghiệm thuật toán trên.
– Đề xuất các giải pháp thiết kế mạch khuếch đại hồi tiếp âm và giải pháp sử dụng tham số tối ưu của transistor trong thiết kế mạch phối hợp trở kháng để giảm hệ số tạp âm của mạch. Đồng thời thiết kế, chế tạo thành công hệ thống thu vệ tinh băng L có độ nhạy cao, dải thông và dải động rộng ứng dụng cho hệ thống thu điều khiển bám vệ tinh và cho thu dữ liệu.
Nghiên cứu sinh đã công bố 07 bài báo, trong đó có 03 bài trên tạp chí quốc tế có chỉ số Scopus, 02 bài báo đăng Tạp chí Toán Lý của ĐH Quốc gia Hà Nội, 01 bài đăng trong hội nghị quốc tế và 01 bài đăng trong hội nghị quốc gia.

Sau khi nghe NCS Trần Văn Hội trình bày tóm tắt luận án và trả lời câu hỏi của các thành viên Hội đồng, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu thông qua 7/7. Hội đồng đánh giá Luận án là một công trình chuyên sâu được thực hiện công phu, nghiêm túc, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một luận án tiến sĩ và đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội xem xét cấp bằng tiến sĩ cho NCS Trần Văn Hội.

Đại diện cơ quan công tác của nghiên cứu sinh, TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 1 đã bày tỏ sự vui mừng khi NCS Trần Văn Hội đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Công nghệ. Đối với Nhà trường, một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng đào tạo chính là nâng cao trình độ cán bộ giảng viên, đặc biệt là giảng viên có trình độ tiến sĩ.

NCS Trần Văn Hội vô cùng xúc động và cảm ơn sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của Giáo sư hướng dẫn, các nhà khoa học, các thầy cô giáo của trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN), các thầy cô là lãnh đạo trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 1 cùng đồng nghiệp, bạn bè và gia đình – là hậu phương vững chắc, là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao để NCS có thể bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trong ngày hôm nay.
Chúc mừng Tân Tiến sĩ Trần Văn Hội!
Chúc mừng trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 1 đã có thêm một giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ !

Nguyễn Thị Quyên – Khoa CNĐTTT

Bình luận

Bình luận

Share: