Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I hợp tác đào tạo ĐH liên thông, ĐH văn bằng 2 với ĐH kinh doanh và Công nghệ hà nội.

332
0
Share:

[dropcap]T[/dropcap]ại buổi làm việc, PGS. TS Hà Đức Trụ Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội đã giới thiệu về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng như các ngành nghề Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang đào tạo. Đồng thời, PGS. TS Hà Đức Trụ mong muốn hợp tác đặt trạm Đào tạo từ xa tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I để tuyển sinh đào tạo một số ngành như: Kế toán, Quản lý kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Quản lý nhà nước, Luật Kinh tế, Công nghệ thông tin, Xây dựng. Tiếng Trung, Tiếng Anh các hệ đào tạo văn bằng 2, đào tạo liên thông.

 Buổi làm việc giữa trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và Đại học Kinh doanh & công nghệ Hà Nội (PGS.TS Hà Đức Trụ đeo kính bên trái)

     PGS.TS. Hà Đức Trụ cho biết: “…Đối với các sinh viên mới chỉ tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc văn hóa hoặc tương đương cần 4 năm để hoàn tất một chương trình. Đối với các sinh viên đã có bằng Trung cấp, Trung cấp nghề, thời gian học chỉ còn khoảng 2,5 năm, và đối với những sinh viên đã có bằng Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Đại học thì thời gian học chỉ còn 2 năm. Sinh viên cũng có thể chủ động rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học thông qua việc đăng ký lớp theo cơ cấu học chế tín chỉ để phù hợp với điều kiện của bản thân. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân, kỹ sư hình thức đào tạo từ xa có giá trị pháp lý như bằng cấp của hình thức đào tạo chính quy. Được học tiếp lên các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ và được nâng lương theo quy định…”.
TS Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã giới thiệu lịch sử, thế mạnh của nhà trường, bày tỏ vui mừng được hợp tác với Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. TS khẳng định: Với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác đào tạo, đào tạo liên kết, việc hợp tác giữa hai trường sẽ là cơ hội tốt để các sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, văn bằng 2 có cơ hội học tập lên trình độ cao hơn hoặc học thêm ngành nghề khác. Đối với hai nhà trường, là sự tăng cường, phát triển mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo mà 2 trường cùng quan tâm.

      Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận thống nhất về các nội dung hợp tác liên quan đến đặt trạm đào tạo từ xa; các ngành đào tạo trình độ đại học liên thông, đại học văn bằng 2 và phương thức, cơ chế hợp tác đào tạo, chế độ chính sách mà người học được hưởng. Trong thời gian tới, hai trường thống nhất hợp tác một số ngành, nghề là thế mạnh của cả hai bên làm tiền đề cho các ngành và lĩnh vực hợp tác tiếp theo. Trước mắt, tập trung vào công tác tuyển sinh và dự kiến khai giảng lớp đầu tiên vào cuối tháng 6 năm 2018.

Khoa Báo chí và truyền thông

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply