Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I hợp tác đào tạo với Học viện Tư pháp năm học 2018- 2019

429
0
Share:

   Sáng ngày 4/6/2018, TS. Phạm Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và đoàn công tác đã làm việc với TS. Đoàn Trung Kiên, Giám đốc và các đơn vị của Học viện Tư pháp để thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị.

TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp ( trái) trao quà lưu niệm cho nhà trường

             Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp đã thông tin về tình hình hoạt động của Học viện Tư pháp và công tác đào tạo các chức danh nghề tư pháp ở Việt Nam hiện nay. Thời gian tới, đồng chí mong muốn sẽ hợp tác với Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I để hai bên có thêm nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác đào tạo các chức danh nghề tư pháp.

           Trước mắt, Học viện Tư pháp sẽ hợp tác đào tạo chứng chỉ hành nghề công chứng và nghề luật sư tại Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I. Đối tượng tuyển sinh là các cán bộ công chức, viên chức đang làm việc tại sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị hành chính cấp xã phường của các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng.

          Khái quát về chức năng, nhiệm vụ của học viên trong lĩnh vực tư pháp, TS. Đoàn Trung Kiên nhấn mạnh tới việc phát triển đội ngũ luật sư, công chứng viên về số lượng, chất lượng, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp phục vụ cho lĩnh vực tư pháp là sự cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ tư pháp chất lượng cao phục vụ yêu cầu cải cách tư pháp.
TS. Phạm Hoài Nam đề xuất và mong muốn Học viện Tư pháp liên kết với Nhà trường tổ chức đào tạo các chức danh nghề tư pháp và hợp tác phổ biến tuyên truyền pháp luật trên các kênh sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam.

        Với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác đào tạo, đào tạo liên kết, việc hợp tác giữa hai trường sẽ là cơ hội tốt để các cán bộ công chức, viên chức đang hành nghề tư pháp trên địa bàn tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận có cơ hội thuận lợi hơn trong việc học các chứng chỉ hành nghề.

Đoàn công tác hai trường chụp ảnh lưu niệm

        Việc tổ chức triển khai hợp tác phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực phù hợp với tiềm năng, thế mạnh và đáp ứng nhu cầu thực tế của mỗi bên. Căn cứ vào thỏa thuận này, hai bên phân công trách nhiệm cụ thể cho các cá nhân, đơn vị và huy động các nguồn lực cần thiết để đảm bảo triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, hai bên thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin và chủ động phối hợp để triển khai các nội dung hợp tác tuyển sinh, đào tạo.

        Việc trao đổi hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và Học viện Tư pháp đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện, đi vào chiều sâu và mang lại lợi ích thiết thực hơn cho người học./.

Khoa Báo chí và truyền thông

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply