Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I: Mở rộng và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học

214
0
Share:

     Thực hiện Kế hoạch hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội và Đài Tiếng nói Việt Nam giai đoạn 2018 – 2020. Sáng ngày 11/6/2018, lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, Đài Tiếng nói Việt Nam và các đơn vị khoa phòng chuyên môn về hợp tác đào tạo.

Đoàn công tác hai trường chụp ảnh lưu niệm

      Tại buổi làm việc, PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ, đã giới thiệu về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và các chương trình đào tạo đại học, sau đại học đang được nhà trường đào tạo. Đồng thời đề xuất hướng hợp tác tuyển sinh, đào tạo trình độ đại học và sau đại học giữa 2 đơn vị.

      Việc hợp tác đào tạo giữa hai trường là sự cụ thể hóa các nội dung đã được ký kết trong kế hoạch hợp tác đào tạo giai đoạn 2018-2020 giữa Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – PGS. TS. Nguyễn Thế Kỷ và PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội.

     Theo nội dung ký kết, Đài Tiếng nói Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, từ đó cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong công tác thông tin truyền thông, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, hội nhập quốc tế và sự phát triển của mỗi bên.
TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I cũng đồng quan điểm với Ban giám hiệu Trường Đại học công nghệ và chia sẻ: Hai đơn vị đã từng có thời gian dài hợp tác đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học, bởi vậy với mối quan hệ hợp tác lâu dài, với kinh nghiệm nhiều năm trong công tác đào tạo, việc hợp tác giữa hai trường sẽ là cơ hội tốt để các cán bộ, nhân viên nhà trường nói riêng và ở các đơn vị truyền thông, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với khoa học hiện đại và hội nhập với cuộc cách mạng khoa học công nghệ hiện nay.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa ĐH Công nghệ và Trường CĐ Phát thanh TH I

     PGS. TS. Chử Đức Trình chia sẻ: Việc hợp tác giữa Đại học Công nghệ và Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I nói riêng và việc hợp tác giữa Đài Tiếng nói Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung sẽ mở ra những cơ hội mới cho cả hai bên để xây dựng một hình mẫu cho sự hợp tác đào tạo theo địa chỉ trong giáo dục và phát triển công nghệ.

     Hai bên thống nhất sẽ tuyển sinh, đào tạo trong lĩnh vực chuyên ngành Kỹ thuật điện tử, trao đổi thực tập sinh, trao đổi thông tin… để phục vụ cho các mục đích nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và phát triển chung. Hai bên cũng sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu, tuyển sinh, đào tạo trong lĩnh vực công nghệ truyền thông.

Khoa Báo chí truyền thông

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply