Hợp tác liên kết đào tạo giữa Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I với công ty TNHH giáo dục MK

323
0
Share:

    Chiều ngày 17 tháng 7 năm 2018 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác liên kết đào tạo giữa Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và Trung tâm giáo dục số bồi dưỡng kiến thức – khảo thí năng lực tiếng Anh, Công ty TNHH Giáo dục MK về phối hợp quản lý, đào tạo giáo dục số cho đối tượng là học sinh, sinh viên các cấp.

   Đến dự và tham gia lễ ký, về phía công ty TNHH Giáo dục MK có ông Nguyễn Văn Khoát, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Nam – Đại diện công ty, ông Nguyễn Văn Hoàn, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục MK. Về phía Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I có TS Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa phòng trong nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Khoát (bên phải) đại diện Công ty TNHH Giáo dục MK giới thiệu về lĩnh vực giáo dục số

       Phát biểu tại lễ, ông Nguyễn Văn Khoát – đại diện công ty TNHH Giáo dục MK đã giới thiệu về tính ưu việt của giáo dục số – lĩnh vực liên kết hợp tác đào tạo của nhà trường và công ty. Đây là phương pháp giáo dục mới đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng, đặc biệt là các nước phát triển. So với phương pháp giáo dục truyền thống, giáo dục số sử dụng hệ thống các phòng học chuyên môn và các phần mềm đặc biệt. Trên cơ sở những bài giảng ở lớp, thời gian nghỉ ở nhà, học sinh sinh viên có phần mềm đặc biệt để tự làm bài tập dưới sự giám sát của các thầy cô. Phương pháp này góp phần nâng cao tính chủ động, tự giác học tập của học sinh.

TS. Nguyễn Văn Sơn Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

      Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Văn Sơn đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc hợp tác liên kết đào tạo giữa Nhà trường và Công ty. Theo đó, việc mở rộng hình thức giáo dục số là một hoạt động có ý nghĩa không chỉ về mặt giáo dục mà còn góp phần thay đổi tư duy của người học, nâng cao tính tích cực, chủ động trong học tập. Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I với hai cơ sở đào tạo nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Phủ Lý, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đội ngũ giảng viên 100% trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, nhiều kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm sẽ đáp ứng tốt những lĩnh vực liên kết, đào tạo của Công ty.

Các đại biểu chứng kiến ký kết hợp tác đào tạo giữa 2 đơn vị

      TS Nguyễn Văn Sơn cũng nhấn mạnh, Nhà trường còn nhiều thế mạnh và tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời đề xuất một số hướng hợp tác với Công ty TNHH giáo dục MK trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Hoàn đã nhất trí và khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục thảo luận với Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I để mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác.

    Thay mặt công ty TNHH Giáo dục MK, ông Nguyễn Văn Khoát gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên để hợp tác với Công ty. Giáo dục số là một hình thức học tiên tiến nhưng vẫn còn khá mới mẻ. Vì thế, Công ty đã cân nhắc và lựa chọn đối tác uy tín là Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I để liên kết đào tạo. Ông tin tưởng rằng, với hệ thống cơ sở vật chất và trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên có chất lượng của trường, việc hợp tác của hai bên sẽ đi đến thành công.

      Với những nội dung liên kết hợp tác đào tạo được các bên thảo luận, Công ty TNHH Giáo dục MK sẽ tổ chức các lớp học tại Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I. Trong đó, Nhà trường sẽ cử giảng viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia giảng và quản lý lớp học.

Ánh Ngọc Khoa BC và TT

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply