Gặp mặt, giao lưu với học sinh, phụ huynh hệ Văn hóa – Nghề năm học 2018 – 2019

435
0
Share:

    Sáng ngày 25/7/2018, Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh và học sinh hệ Văn hóa – Nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS. Tham dự buổi gặp mặt, về phía nhà trường có TS. Nguyễn Văn Sơn, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thày cô lãnh đạo các khoa, phòng trong nhà trường và sự hiện diện của các phụ huynh và học sinh trúng tuyển vào hệ Văn hóa – Nghề của Trường năm học 2018-2019.

    Mở đầu buổi tập trung, TS. Nguyễn Văn Thắng – Phó trưởng phòng Đào tạo đã giới thiệu với phụ huynh và các em học sinh về lịch sử nhà trường với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, với cơ sở vật chất khang trang, nhiều ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động hiện nay của các cơ quan doanh nghiệp, cùng với các chế độ chính sách ưu đãi của nhà trường và đội ngũ giảng viên có trình độ, nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Phụ huynh và học sinh tham dự buổi tập gặp mặt

     Tiếp theo, TS. Nguyễn Văn Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt lãnh đạo nhà trường chúc mừng các em học sinh đã trúng tuyển vào trường, đồng thời khái quát những nét chính về hệ đào tạo này, nhấn mạnh đến giá trị cót lõi với ba trụ cột chính trong quan điểm giáo dục của Nhà trường: đào tạo học sinh có phẩm chất đạo đức tốt; có đủ trình độ văn hóa THPT cơ bản để tham dự kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia và có tay nghề tốt đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đây chính là nội dung cơ bản hướng đến đào tạo, phát triển con người toàn diện.

TS. Nguyễn Văn Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

   Thầy Nguyễn Đức Đạo – Phó trưởng Phòng Đào tạo đã phổ biến chương trình đào tạo của toàn khóa học, trong đó học sinh được học song song hai chương trình: Học văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT và học Trung cấp nghề. Học sinh học tập tại trường được miễn toàn bộ học phí học văn hóa và học nghề, được ở KTX miễn phí, được tham gia các khóa học kĩ năng sống, ngoại ngữ, tin học… được đi tham quan trải nghiệm thực tế…

       Nhà trường cam kết sẽ quản lí chặt chẽ học sinh trong thời gian học tập tại trường, thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh để trao đổi, bàn bạc về tình hình học tập, tu dưỡng của học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học, hoc sinh được tham dự kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, được cấp bằng Trung cấp nghề, được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học hoặc được giới thiệu việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp liên kết với nhà trường hoặc đi du học, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc…

    Hiện nay, trong khuôn viên đã có hệ thống sân bóng đá, cũng trong tháng 7, đã khai trương Câu lạc bộ bòng bàn tại Nhà thi đấu đa năng của Nhà trường. Với điều kiện cơ sở vật chất hiện có, Lãnh đạo Nhà trường đã giao cho cho Đoàn Thanh niên thành lập Câu lạc bộ bóng đá và Câu lạc bộ bóng bàn cho các em học sinh khóa mới tham gia các hoạt động thể dục thể thao miễn phí.

    Thay mặt cho các phụ huynh học sinh, bà Lê Thị Nguyệt Ánh, phụ huynh em Đinh Nhật Anh phát biểu ý kiến, cảm ơn Nhà trường đã mở lớp Văn hóa nghề ngay tại trường với nhiều chế độ, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện tốt nhất cho con em trên địa bàn có cơ hội học tập và rèn luyện, góp phần giải quyết khó khăn cho các gia đình cũng như cho xã hội. Bà Ánh cũng bày tỏ sự tin tưởng và yên tâm khi gửi con theo học tại trường và hứa sẽ phối hợp tốt với nhà trường trong việc giáo dục các cháu trong thời gian học tập tại trường.

Phụ huynh và học sinh chụp ảnh cùng các thày cô giáo sau buổi gặp mặt

Phòng Đào tạo

TIẾP TỤC NHẬN HỒ SƠ HỆ VĂN HÓA – NGHỀ

Liên hệ: Phòng đào tạo – Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình I

ĐT:  0966.869.916 – 0982.865.355 

Nhấn để tham gia nhóm VOVedu – Hệ Văn hòa nghề K1

 

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply