Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ: Các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

435
0
Share:

[chatbot]

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2018), với tình cảm “Uống nước nhớ nguồn”, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn thanh niên thay mặt cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa để bày tỏ sự tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã đóng góp công lao to lớn trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

    Sáng ngày 26/7, đoàn công tác Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I do TS. Nguyễn Văn Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã đến thăm, tặng quà hai Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Thanh Liêm, Hà Nam.

     Thay mặt cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên Nhà trường, TS Nguyễn Văn Sơn gửi lời thăm hỏi, lời tri ân sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh tại hai Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Thanh Liêm, Hà Nam.

       Đồng chí Nguyễn Văn Sơn bày tỏ xúc động trước sự hy sinh và những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước hiện nay và cảm phục các thương binh, bệnh binh đã nỗ lực vượt qua nỗi đau, hoàn cảnh khó khăn, đoàn kết, thương yêu, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

       TS. Nguyễn văn Sơn đã khẳng định các thương binh, bệnh binh là những chứng nhân lịch sử góp phần không nhỏ trong việc giáo dục truyền thống bất khuất, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, để thế hệ hôm nay và mai sau tiếp bước bảo vệ độc lập, bảo vệ thành quả cách mạng mà các thế hệ cha ông đã đổi bằng xương máu.

Đoàn công tác tặng quà tri ân các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh huyện Thanh Liêm

Thay mặt các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, thương binh Phạm Minh Liên – Chủ tịch Hội thương binh của Trung tâm đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của tập thể cán bộ, giảng viên và các em học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I. Cũng trong buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Liên đã chia sẻ những tâm sự, những câu chuyện về sự hy sinh của các đồng đội, đồng chí đã ngã xuống để giành độc lập dân tộc: “Chiến tranh đã qua đi nhưng nỗi đau mà nó để lại thì còn hằn sâu nơi đây (đồng chí chỉ vào trái tim của mình). Chúng tôi cùng nhau vào chiến trường, cùng ăn, cùng ngủ, cùng giết giặc. Nhưng có người thì mãi mãi ở lại nơi chiến trường, có người thì bặt vô âm tín, có người thì trở về với đôi bàn tay cụt, với hình hài không còn nguyên vẹn”.

     Đáp lại tình cảm của Đoàn, Ông Nguyễn Sĩ Lương Giám đốc thay mặt cho Trung tâm đã cảm ơn Đoàn công tác và chia sẻ: Trong những năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà trường nói chung và Đoàn Thanh niên nói riêng thường xuyên có sự quan tâm, chia sẻ, động viên các thương binh, bệnh binh, cán bộ, nhân viên của Trung tâm. Đặc biệt, các hoạt động thanh niên tình nguyện của Đoàn trường tại Trung tâm trong những năm vừa qua góp phần làm ấm lòng các bác thương bệnh binh, đây là động lực để giúp các bác và cán bộ nhân viên của Trung tâm vượt qua khó khăn và chiến thắng bệnh tật.

Ông Nguyễn Sĩ Lương Giám đốc Trung tâm (Bên phải), Bác Phạm Minh Liên (Thứ 2 từ phải sang trái) đón nhận tình cảm của Đoàn công tác

     Cũng trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, tối ngày 26/7/2018, Đoàn thanh niên nhà trường đã tham gia Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại hai đơn vị kết nghĩa là xã Thi Sơn và xã Văn Xá huyện Kim Bảng, Hà Nam.

     Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, đại diện Đoàn thanh niên nhà trường đã thành kính nghiêng mình dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm tri ân các Anh hùng liệt sỹ. Sau nghi thức dâng hương, các đồng chí đã cùng thắp những ngọn nến tri ân tại nghĩa trang hai xã Thi Sơn và Văn Xá. Hàng trăm ngọn nến được đồng loạt thắp sáng thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh cho Tổ quốc.

Thường vụ Đoàn trường dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ

      Buổi lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là hành động thể hiện sự ghi nhớ công ơn của thế hệ trẻ Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I với lớp người đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Tuổi trẻ Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ để thắp sáng truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Đ/C Đặng Ngọc Hà Phó BT Đoàn Trường thắp hương tại mộ các Anh hùng liệt sĩ

BCH CÔNG ĐOÀN

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply