Làm việc với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông.

Share:

     Sáng ngày 2/8/2018, tại Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã tổ chức cuộc tọa đàm nhằm cụ thể hóa những nội dung hợp tác đào đã được hai Trường thống nhất tại hội nghị ngày 08/5/2018 và theo Biên bản ghi nhớ ngày 7 tháng 6 năm 2018 giữa 2 đơn vị.

TS. Phạm Hoài Nam Phó hiệu trưởng phụ trách, phát biểu giao nhiệm vụ cho các đơn vị Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I

     Tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác, về phía Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I có TS. Phạm Hoài Nam cùng Ban giám hiệu, trưởng các phòng, khoa chuyên môn Nhà trường. Về phía Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông có TS. Đinh Đức Thiện cùng các thầy đại diện các phòng chức năng và khoa chuyên môn.

     Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác biên soạn tài liệu bồi dưỡng các hạng chức danh nghề nghiệp cho cán bộ ngành thông tin truyền thông và một số lĩnh vực khác. Lãnh đạo hai trường cùng thống nhất quan điểm những nội dung hợp tác phải được cụ thể hóa và triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quá. Cụ thể:
Về lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng: Hai bên phối hợp xây dựng chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành báo chí và phát thanh truyền hình; Trao đổi học thuật, kinh nghiệm và hợp tác trong giảng dạy; Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức nhập ngành cho sinh viên báo chí sắp ra trường; Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ báo chí và xuất bản cho đối tượng viên chức xếp ngạch phóng viên, biên tập viên chưa đúng chuyên ngành.

TS. Đinh Đức Thiện hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông kết luận nội dung hợp tác.

    Về lĩnh vực dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng: Trường cao đẳng Phát Thanh Truyền hình I cử 3 – 5 giảng viên báo chí tham gia giảng dạy một số môn trong chương trình đào tạo của Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông; Các bên khai thác cơ sở vật chất hiện có để phục vụ cho việc liên kết tuyển sinh và đào tạo.

     Về việc xây dựng chương trình đào tạo các chức danh nghề nghiệp âm thanh viên; phát thanh viên; kỹ thuật dựng phim; quay phim trình độ hạng 1, hạng 2, hạng 3 và hạng 4: Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I sẽ tham gia xây dựng một số nội dung bài giảng một số chuyên đề thuộc chuyên ngành của Nhà trường.

      Kết luận nội dung buổi làm việc, hiệu trưởng hai Trường nhấn mạnh việc các nội dung hợp tác phải được cụ thể hóa và đảm bảo tính hiệu quả. Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã giao nhiệm vụ cho các cá nhân và đơn vị theo nội dung chuyên môn lập kế hoạch và tổ chức thực hiện theo thỏa thuận hợp tác.

Khoa Báo chí và truyền thông

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply