Hợp tác liên kết tuyển sinh đào tạo cấp chứng chỉ nghề luật sư và công chứng viên

453
0
Share:

    Edu.vov.vn – Thực hiện chương trình liên kết đào tạo nghề luật sư và công chứng viên giữa Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I với Học viên tư pháp. Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã làm việc với Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam, hai bên đã thống nhất và tổ chức ký kết hợp tác tuyển sinh nghề luật sư. 

Sáng ngày 17/8/2018 đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo nghề luật sư và công chứng viên giữa Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam. Đến dự và tham gia lễ ký, về phía tỉnh Hà Nam có ông Lê Văn Quyết – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính, Phó trưởng ban cải cách tư pháp tỉnh Hà Nam. Về phía Đoàn luật sư ông Nguyễn Huỳnh Long, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam. Chứng kiến lễ ký kết về phía cơ quan báo chí có đồng chí Ngô Văn Hải, Tổng biên tập Báo Điện tử VTCNews. Về phía Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I có TS. Phạm Hoài Nam, Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu và lãnh đạo các khoa phòng trong nhà trường.

TS. Phạm Hoài Nam – Phó HT Phụ trách Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huỳnh Long, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam khẳng định hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam có nhiều người đang làm việc liên quan đến lĩnh vực tư pháp nhưng chưa được tham gia thường xuyên các khóa đào tạo bồi dưỡng, cũng như các lớp chuẩn hóa các chức danh nghề tư pháp. Việc Học viện tư pháp liên kết với Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I tổ chức đào tạo lớp luật sư, công chứng viên góp phần nâng cao trình độ cho những người làm việc trong lĩnh vực tư pháp. Qua lớp học, các học viên không chỉ được được nâng cao trình độ chuyên môn, mà còn trau rồi kỹ năng nghiệp vụ để giải quyết tốt các thủ tục pháp lý trong lĩnh vực tư pháp.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Quyết đánh giá cao việc hợp tác đào tạo các chức danh nghề luật sư cho những người đang hành nghề trên địa bàn tỉnh. Việc chuẩn hóa và đào tạo chức danh luật sư là một trong những nội dung quan trọng trọng góp phần đẩy mạnh công tác cải cách tư pháp của Tỉnh. Ban cải cách tư pháp Tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị để lớp học sớm khai giảng. Ông tin tưởng rằng, với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên, chương trình đào tạo có chất lượng của Học viện tư pháp. Sự phối hợp của Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam các lớp đào tạo nghề luật sư sẽ đạt kết quả cao.

ông Lê Văn Quyết – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính, Phó Trưởng ban cải cách tư pháp tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi lễ

    Tiến sĩ Phạm Hoài Nam, Phó hiệu trưởng Phụ trách Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc hợp tác liên kết tuyển sinh giữa Nhà trường và Đoàn Luật sư tỉnh Hà Nam. Hiện nay nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo với Học viện Tư pháp để đào tạo các chức danh nghề tư pháp. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn luật sư để thông tin rộng rãi đến những người có nhu cầu học và dự kiến lớp học sẽ khai giảng vào cuối tháng 9 năm 2018.

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết

Buổi lễ ký kết là cơ sở ban đầu cho 2 đơn vị tiếp tục mở rộng hợp tác sang nhiều lĩnh vực khác nhằm khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam.

Khoa Báo chí và Truyền thông

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply