Khoa Khoa học cơ bản: Nghiên cứu sinh Lê Thị Thu Huyền bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp học viện

Share:

    Edu.vov.vn – Sáng ngày 6/9, tại Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng, Nghiên cứu sinh (NCS) Lê Thị Thu Huyền, Phó Trưởng khoa Khoa học cơ bản Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I xuất sắc bảo vệ thành công luận án tiến sỹ Triết học với đề tài: “Vai trò của giáo dục – đào tạo trong phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam hiện nay”.

   Với những số liệu và luận chứng, NCS đã làm rõ vai trò quan trọng của giáo dục – đào tạo trong phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam. Đồng thời đánh giá cụ thể thực trạng thực hiện vai trò của giáo dục – đào tạo trong một số nhiệm vụ cụ thể góp phần phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam như phát triển nguồn nhân lực, nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển con người toàn diện về năng lực, phẩm chất; sáng tạo, chuyển giao tri thức khoa học và công nghệ ở Việt Nam hiện nay. Trên cơ sở đó, NCS đề xuất các nhóm giải pháp mang tính chiến lược đối với việc thực hiện vai trò của giáo dục – đào tạo trong phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam.

Đại biểu khách mời và học giả nghe NCS trình bày kết quả nghiên cứu

    Hội đồng chấm luận án đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài của Nghiên cứu sinh. Hội đồng cũng khẳng định luận án là một đóng góp mới nghiên cứu về triết học, vận dụng những kiến thức của triết học để giải quyết những vấn đề mang tính cấp thiết của thời đại. Qua việc tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động của các chủ thể thực hiện vai trò của giáo dục – đào tạo trong phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam hiện nay, luận án là tài liệu hữu ích cho việc giảng dạy, nghiên cứu những chuyên đề liên quan đến giáo dục – đào tạo trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.

Hội đồng công bố kết quả nghiên cứu và ý kiến đóng góp cho đề tài

     Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, PGS.TS Bùi Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Lê Thị Thu Huyền với 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS. Luận án được xếp loại giỏi và đề nghị cắp có thẩm quyền cấp học vị Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh.

TS. Nguyễn Văn Sơn Phó HT Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I phát biểu cảm ơn Học viện, các nhà khoa họcvà chúc mừng nghiên cứu sinh

    Tới dự Lễ bảo vệ luận án, TS Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Học viện Chính trị cùng các nhà khoa học vì sự quan tâm giúp đỡ NCS Lê Thị Thu Huyền trong suốt quá trình thực hiện luận án. TS Nguyễn Văn Sơn khẳng định, trong thời gian qua, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I luôn tạo điều kiện tốt nhất để các cán bộ giảng viên học tập nâng cao trình độ, trong đó có cử cán bộ giảng viên tham gia nghiên cứu sinh. Nhiều cán bộ giảng viên đã hoàn thành nhiệm vụ và quay trở lại công tác, cống hiến cho nhà trường. Sau lễ bảo vệ luận án tiến sỹ lần này, TS Nguyễn Văn Sơn cũng mong muốn đồng chí Lê Thị Thu Huyền sẽ tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình, phát huy những kiến thức đã học được phục vụ cho sự phát triển chung của nhà trường.

Nhà trường, các đồng nghiệp tặng hoa và chúc mừng NCS Lê Thị Thu Huyền

   Tính từ đầu năm 2018 đến nay, nhà trường đã có 03 Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Việc hoàn thành luận án của NCS Lê Thị Thu Huyền lần này tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho công tác đào tạo của Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I./.

Ban biên tập

 

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply