Vui đêm hội đón Tết Trung thu

1051
0
Share:

Edu.vov.vn – Một Trung thu nữa đang đến thật gần, trong lòng mỗi người lại trào dâng niềm háo nức, hân hoan, chào đón để được đi chơi, múa hát, được rước đèn, phá cỗ đêm trăng rằm. Cùng với niềm vui ấy, không khí đón Tết Trung thu của các cháu thiếu niên, nhi đồng đã diễn ra tưng bừng, nhộn nhịp, rộn ràng vào tối ngày 20/9/2018 (ngày 11/8 Âm lịch) tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I.

  Đến chung vui với các cháu có bác Nguyễn Đức Uyên – Phó Bí thư Đảng ủy, bác Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đảo các bậc cha mẹ và các anh chị là học sinh, sinh viên của trường.

Các anh, chị hệ Văn hóa Nghề dàn dựng và thực hiện các tiết mục văn nghệ chào mừng “Vui hội Trăng rằm”

  Bác Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, xúc động chia sẻ: Bác rất vui được cùng các cháu đón Tết Trung thu. Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, bác xin gửi tới toàn thể các cháu những tình cảm thân yêu nhất; chúc các cháu có một Tết Trung thu thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa. Các cháu hãy tiếp tục nỗ lực trong học tập, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của ông bà, cha mẹ và xã hội. Ban Giám hiệu, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cũng như các bậc cha mẹ sẽ có nhiều hoạt động, quan tâm hơn nữa đến các cháu, để các cháu được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bác Nguyễn Văn Sơn Phó HT phát biểu động viên khích lệ các cháu trong nhân dịp Nhà trường tổ chức “Vui hội Trăng rằm”

   Thật vui khi đêm hội đón Tết Trung thu được tổ chức sớm với chủ đề “Vui hội trăng rằm” là phần quà mà Nhà trường cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên dành tặng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong trường, góp thêm cho mùa Trung thu ở khắp nơi trên cả nước được ý nghĩa, trọn vẹn.

    Để đêm hội diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, bổ ích và ý nghĩa, ngay từ đầu giờ chiều, các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tập trung thực hiện công việc: Trang trí sân khấu, trang trí ma-ket, đèn ông sao, thổi bóng bay; chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, nước uống, bầy mâm cỗ…

   Cô Lê Thị Thu Huyền – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cho biết: Khắc phục khó khăn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức đêm vui hội trăng rằm, với mong muốn mang đến cho các cháu những món quà Tết Trung thu ý nghĩa cùng những hoạt động vui chơi bổ ích, thiết thực. Đây cũng là dịp để các cháu được gặp gỡ giao lưu, vui chơi, ca hát, cùng gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua hoạt động này, nhằm khích lệ các cháu ra sức thi đua học tập tốt trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, cũng là dịp động viên tập thể cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức, người lao động trong trường yên tâm công tác, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

   Không khí đêm “Vui hội trăng rằm” thật sự rộn ràng, sôi nổi khi các cháu được bố mẹ đưa đến để cùng nô đùa, vui chơi, được xem, được biểu diễn những tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian, như: “Hái trăng đêm rằm”, “Chú Cuội chơi trăng”. Tại đây, các cháu còn được cùng bố mẹ thành lập các đội tham gia các phần thi, trả lời câu hỏi mang đậm ý nghĩa Tết Trung thu, chứa đựng các câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng…

Bác Nguyễn Văn Sơn, Phó HT Nhà trường tặng quà cho các đội

    Cầm trên tay chiếc đèn ông sao, bé Trịnh Minh Khang, hồn nhiên cho biết: “Năm nay, cháu 5 tuổi rồi. Cháu rất vui khi được mẹ cho đến đây đón Tết Trung thu”. Cháu Trần Ngô Bảo Minh háo hức đến chung vui từ rất sớm, cũng vui vẻ chia sẻ: “Đến đây vui Tết Trung thu, cháu được làm quen với nhiều bạn, với các anh chị. Cháu rất thích”. Cháu Lương Hoàng Mai, cho biết thêm: Cháu là con của mẹ Huệ. Cháu đến đây cùng bố mẹ và các em. Đêm hội rất vui và bổ ích, giúp cháu hiểu hơn về ý nghĩa Rằm Trung thu.


Phá cỗ Trung thu của các con CB, GV, CNV Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I

Các hoạt động diễn ra trong Đêm hội đã thu hút sự tham gia, cổ vũ nhiệt tình của các cháu, tạo không khí vui tươi, bổ ích. Đó cũng là mục tiêu mà lãnh đạo, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường hướng đến “Mọi trẻ em đều được vui đón Tết Trung thu” và giáo dục nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Vì thế mà, khi nhìn những ánh mắt rạng ngời, nụ cười hồn nhiên, tươi vui của các cháu nhỏ hân hoàn đón Tết Trung thu, các bậc cha mẹ cũng thấy tự hào, ấm áp, hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương. “Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức đêm đón tết trung thu, vui hội trăng rằm rất thiết thực. Mặc dù nhà cách xa cơ quan, nhưng tôi vẫn đưa cháu đến đây để cháu có dịp làm quen với nhiều bạn mới, tự tin hơn trước đám đông. Đây cũng là dịp để cháu vui với tuổi thơ của mình” – Chị Trần Thu Hoài – cán bộ phòng Công tác Sinh viên, xúc động tâm sự.

       Chỉ bằng những tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, hay đơn giả chỉ là những chiếc đèn ông sao, hộp bánh, hộp sữa, trái cây… nhưng các cháu thiếu niên, nhi đồng đã có niềm vui trọn vẹn, ấm áp, hạnh phúc trong dịp Tết Trung thu được tổ chức tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I./.

Một số hình ảnh trong đêm “Vui hội trăng rằm”

Văn Hiếu

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply