Kỹ năng dẫn chương trình rất cần thiết cho cán bộ Đoàn, Đội

701
0
Share:

   Edu.vov.vn- “Kỹ năng dẫn chương trình rất cần thiết cho cán bộ Đoàn, Đội” là nhận định của Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang khi đến dự lễ khai giảng khóa đào tạo dẫn chương trình – thuyết trình, do Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I phối hợp với Trung tâm GDNN – GDTX quận Hoàng Mai tổ chức tại Hà Nội ngày 22/9/2018.

     Cũng theo Phó Bí thư phụ trách quận đoàn Hoàng Mai, hầu hết cán bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn quận còn yếu kỹ năng diễn thuyết, thuyết trình, dẫn đắt chương trình khi tổ chức hoạt động phong trào ở cơ sở. Vì thế, bên cạnh việc bồi dưỡng, tập huấn kiến thức xã hội, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội thì việc đào tạo kỹ năng dẫn chương trình – thuyết trình cho cán bộ Đoàn Thanh niên, giáo viên tổng phụ trách Đội cũng rất cần thiết. Bởi muốn thuyết phục các bạn trẻ và công chúng cũng như muốn truyền đạt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội, Đội thì mỗi cán bộ Đoàn, giáo viên tổng phụ trách Đội cần phải biết viết, biết tổ chức các hoạt động và cần biết nói có sức thuyết phục. Có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội, Đội trong tình hình mới hiện nay.

Bà Nguyễn Quỳnh Trang Phó Bí thư phụ trách Quận đoàn Hoàng Mai phát biểu ý kiến tại buổi lễ khai giảng

   Xác định được tầm quan trọng này, Quận đoàn Hoàng Mai đã tạo điều kiện cho 70 học viên là cán bộ Đoàn, giáo viên tổng phụ trách Đội ở các trường, các phường trên địa bàn tham gia khóa đào tạo.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, TS.Nguyễn Văn Sơn, nhấn mạnh: Từ nhiều năm nay, nhà trường đã liên kết cùng với Trung tâm GDNN – GDTX quận Hoàng Mai đào tạo nhiều lớp nghề ngắn hạn, tạo được uy tín với các cơ quan, đơn vị có học viên theo học. Nhà trường là đơn vị trường trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nên cũng luôn được quan tâm, tạo điều kiện trong công tác đào tạo về lĩnh vực báo chí, chuyên ngành Phát thanh Truyền hình. Nhà trường sẽ thực hiện tốt công tác đào tạo để khóa học dẫn chương trình lần này đạt chất lượng, kết quả tốt nhất.

TS. Nguyễn Văn Sơn Phó HT giới thiệu về chương trình đào tạo và chúc mừng học viên

Trong thời gian 3 tháng, các học viên được học tập 4 chuyên đề: Kỹ năng phát thanh viên, kỹ năng xử lý âm, giọng nói; kỹ năng thuyết trình; kỹ năng dẫn chương trình; thực hành trực tiếp trước ống kính máy quay. Trong đó, tập trung một số nội dung, như: kỹ năng luyện nhớ, luyện cảm thụ văn bản, kỹ năng đọc, nói một số thể loại cơ bản; các bước thực hiện thuyết trình, diễn xuất trước đám đông, diễn xuất sân khấu; kỹ năng viết lời dẫn; xử lý tình huống khi dẫn chương trình…

Tham gia khóa đào tạo, mỗi học viên phải thực hiện một bài kiểm tra đầu khóa học bằng hình thức tự luận hoặc vấn đáp, đạt từ 5 điểm trở lên và một bài kiểm tra cuối hóa học bằng hình thức tự luận, cũng phải đạt từ 5 điểm trở lên. Đây sẽ là điều kiện làm cơ sở để đánh giá và cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo.

       Mục tiêu khóa đào tạo nhằm cung cấp cho học viên kỹ năng thuyết trình, kỹ năng dẫn chương trình, bí quyết tạo ấn tượng với công chúng, khán giả; kỹ năng rèn luyện giọng nói hay, truyền cảm; kỹ năng “tỏa sáng” trước đám đông. Khóa học cũng là cơ hội trải nghiệm thú vị cho học viên muốn khẳng định bản thân, tự tin trở thành MC, người của công chúng. Từ đó, học viên tự rèn luyện và xây dựng phong cách thể hiện cho riêng mình. Đặc biệt, từ kiến thức học được, học viên áp dụng vào thực tế, vị trí công tác, nhiệm vụ được phân công để thực hiện việc dẫn chương trình, thuyết trình, điều hành tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao; tổ chức các hội nghị, sự kiện trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp được tốt hơn./.

Văn Hiếu

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply