VOVedu bồi dưỡng nghiệp vụ phát thanh, truyền thanh cho cán bộ cơ sở huyện Mỹ Đức, Hà Nội

363
0
Share:

     Edu.vov.vn – Ngày 15/10, Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I tham gia giảng dạy lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phát thanh, truyền thanh cho đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Tham dự buổi lễ khai giảng lớp học có Ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm văn hóa Thông tin & thể thao cùng đại diện một số ban ngành địa phương; Bà Phan Lệ Thu, Trưởng khoa Báo chí và Truyền thông dự lễ khai giảng và trực tiếp trao đổi nghiệp vụ cho lớp bồi dưỡng.

      Tham gia lớp bồi dưỡng gồm hơn 100 cán bộ công nhân viên Trung tâm VHTT&TT, đội ngũ cộng tác viên các phòng ban, ngành đoàn thể; lãnh đạo UBND, cán bộ văn hóa, truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc TTVH Thông tin & thể thao phát biểu tại lễ khai giảng

Tại lớp bồi dưỡng các đại biểu đã được Thạc sỹ Phan Lệ Thu truyền đạt những nội dung cơ bản về kỹ năng thu thập thông tin; kỹ năng xử lý thông tin để viết tin, bài gửi đăng tải trên hệ thống phát thanh của Đài truyền thanh huyện, đài xã; trong đó chú trọng các tin phản ánh tại địa phương diễn ra hàng ngày, các bài viết tuyên dương các điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt, các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả và đem lại thu nhập cao cho người dân…..Bên cạnh trang bị lý thuyết, lớp bồi dưỡng còn tổ chức cho các học viên thực hành viết tin, bài … Đây là một trong những giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở.

Ths. Phan Lệ Thu – Trường khoa Báo chí và Truyền thông trao đổi cùng học viên

       Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên, tuyên truyền viên, cán bộ các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể các xã, thị trấn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Lớp học với sự tham dự đông đảo của các cộng tác viên cấp cơ sở

       Hoạt động bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên, biên tập viên, phóng viên trên địa bàn các huyện, xã đã được là một hướng tiếp cận mới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn của Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I trong giai đoạn hiện nay./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply