VovEdu phối hợp đào tạo nghề thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp

353
0
Share:

    Tiếp nối chuyến thăm và làm việc của K-Beauty Academy (Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc) tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I vào tháng 8 vừa qua, ngày 29/10, hai đơn vị đã có buổi làm việc để triển khai cụ thể chương trình đào tạo nghề thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp và mở rộng đào tạo các ngành nghề khác tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I.

    K-Beauty Academy Hàn Quốc là học viện chuyên đào tạo ngành nghề chăm sóc sắc đẹp; đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn trong lĩnh vực thẩm mỹ. Học viện có mô hình kết hợp vừa đào tạo, vừa thực hành; với hệ thống nhượng quyền chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ theo chuẩn nhất định; hệ thống phân phối mỹ phẩm khu vực Đông Nam Á và một số nước trên thế giới.

     Chương trình đào tạo nghề thẩm mỹ đã được Học viện triển khai ở nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và đạt hiệu quả cao. Riêng tại Việt Nam, K-Beauty Academy Hàn Quốc lựa chọn trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I – đơn vị có uy tín trong tuyển sinh và đào tạo các khóa dạy nghề ngắn hạn làm đối tác chiến lược để mở các lớp đào tạo nghề thẩm mỹ và các ngành nghề khác.

Ông Peter Byunguk Kim thảo luận thống nhất chương trình đào tạo cùng đồng nghiệp và Ban giám hiệu nhà trường

      Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã thảo luận đi đến thống nhất khung chương trình đào tạo ngắn hạn nghề thẩm mỹ theo hướng có lợi nhất cho học viên và đảm bảo chương trình chuẩn quốc tế.

       Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo nghề thẩm mỹ của Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc đó là học viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được giới thiệu làm việc tại chuỗi hệ thống làm đẹp của học viện, trung tâm salon thẩm mỹ ở các thành phố lớn và nước ngoài. K-Beauty Academy có trách nhiệm cử các chuyên gia, chuẩn bị các mô hình, trang thiết bị, sản phẩm mỹ phẩm…để thực hiện công tác giảng dạy. Đồng thời, cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế; đào tạo chuyên sâu nâng cao trình độ tay nghề. Học viên trong quá trình học cũng được tiếp cận và được lên sóng kênh truyền hình riêng về làm đẹp của Học viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

       Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, TS.Nguyễn Văn Sơn, cho rằng: Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ là lĩnh vực rất mới đối với nhà trường. Đây là những cơ hội, cách làm mới để nhà trường tiếp cận, mở rộng hệ thống nghề đào tạo ngắn hạn. Khi đủ điều kiện hợp tác, nhà trường sẽ có trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất ban đầu, làm công tác tuyển sinh, tổ chức lớp học cho học viên, trên nguyên tắc đúng quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động TB&XH.

       Kết thúc cuộc làm việc, ông Peter Byunguk Kim – Tổng Giám đốc điều hành K-Beauty Academy cùng đoàn công tác đã đi khảo sát cơ sở vật chất của trường tại TP.Phủ Lý, Hà Nam. Đồng thời, hai bên trao đổi thêm một số vấn đề, hướng tới sớm triển khai việc hợp tác tuyển sinh, đào tạo, thực tập, cung ứng nguồn nhân lực cho chuỗi hệ thống cửa hàng mỹ phẩm, hệ thống salon, spa chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ của doanh nghiệp trong và ngoài nước./.

 Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply