VOVedu Hội giảng cấp trường năm 2018

320
0
Share:

Từ ngày 7 đến ngày 9/11/2018, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2018 – 2019. 7 giảng viên được lựa chọn từ các khoa chuyên môn đã tham gia Hội giảng. Thày Phạm Xuân Ước ( khoa Công nghệ điện tử truyền thông) đạt giải Nhất, thày Nguyễn Hải Bình ( khoa Công nghệ thông tin) đạt giải Nhì và cô Nguyễn Thị Thu Hằng (khoa khoa học cơ bản), cô Nguyễn Thị Ánh Ngọc ( Khoa Báo chí và truyền thông) đạt giải Ba.

Tiết giảng của khoa Báo chí và truyền thông

Giảng viên tham gia Hội giảng thực hiện bài giảng thực hành hoặc bài giảng tích hợp. Thời lượng mỗi bài giảng từ 30 đến 45 phút do giảng viên tự chọn. Ban Giám khảo chấm thi Hội giảng đảm bảo trung thực, khách quan và công bằng. Nguyên tắc chấm điểm bằng phiếu kín, mở phiếu khi kết thúc Hội giảng, tính điểm trung bình của các thành viên trong Ban Giám khảo.

Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, công tâm

TS. Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Ban giám khảo cho biết: Mục tiêu Hội giảng là ngày hội để các giảng viên trao đổi, chia sẻ, học hỏi về chuyên môn, xử lý các tình huống sư phạm, thảo luận về các phương pháp tổ chức và quản lý lớp học trong đào tạo nghề. Đồng thời, qua Hội giảng, nhà trường có đánh giá để lựa chọn, tôn vinh những giảng viên có phương pháp giảng dạy hay, mẫu mực để nhân rộng và học tập.
Thông qua các tiết giảng dạy tại Hội giảng cho thấy, giảng viên đều có sự chuẩn bị chu đáo, sử dụng tổng hợp, linh hoạt các phương tiện trực quan nghe – nhìn sinh động, áp dụng phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm. Tiếp cận phương pháp dạy nghề, trong các tiết giảng học sinh đều được thực hành và có sản phẩm cụ thể. Qua đó, sinh viên phát huy tính tích cực, sáng tạo trong việc trả lời câu hỏi của giảng viên, xử lý yêu cầu các bài tập và tự tin thuyết trình, phát biểu ý kiến.

Những ý kiến góp ý, chia sẻ của các thành viên trong Ban giám khảo, lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn và của giảng viên sau từng tiết dạy đã giúp các giảng viên nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy, biết cách khai thác tối đa các ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị dạy nghề; xử lí các tình huống sư phạm; rèn luyện cách thức tổ chức bài giảng tích hợp, bài giảng thực hành để áp dụng trong đào tạo nghề.
Hội giảng là dịp để các giảng viên nhà trường chuẩn bị tâm thế tham gia Hội giảng cấp tỉnh và toàn quốc thời gian tới.

   Văn Hiếu

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply