Kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam: Nghề giáo – người cả đời người thắp lửa!

292
0
Share:

Nhà giáo Việt Nam đang đến gần, trong mỗi chúng ta đều đang sống trong không khí hân hoan của ngày hội lớn, cả nước tôn vinh những người làm công tác giáo dục, giữ và truyền ngọn lửa tri thức đầy nhiệt huyết đến học trò, với tâm huyết mà mong muốn “ươm mầm” cho tương lai của dân tộc.

    Ngày nhà giáo Việt Nam hay còn gọi là ngày lễ Hiến chương các nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô đã và đang dạy mình.

“Muốn sang thì bắc cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

   Câu nói ấy vẫn còn nguyên giá trị đến ngày hôm nay về một truyền thống tôn sư trọng đạo. Nghề giáo là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Người thầy luôn được coi trọng bởi họ mang trong mình sứ mệnh cao cả là truyền đạo lý, kiến thức và kỹ năng sống cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trò thành những người có nhân cách đẹp, có tri thức để mang sức mình xây dựng đất nước.

    Hoà trong không khí cả nước chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) tôi lại thấy trong lòng mình trào dâng cảm xúc nghĩ về quãng thời gian ba năm học sắp qua tại mái trường thân yêu này – Trường cao đẳng Phát thanh-truyền hình I, nơi tôi được phát triển cùng với đam mê nghề báo của mình.

    VOVedu thực sự là nơi thắp lửa cho tình yêu của tôi với nghề báo và người truyền cảm hứng đam mê nghề nghiệp không ai khác chính là những người thầy, người cô với tấm lòng nhiệt thành luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho chúng tôi. Nhờ sự quan tâm sát sao từ Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, chúng tôi đã được học tập và rèn luyện dưới mái trường có cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đã cho chúng tôi biết bao tri thức bổ ích, qua những giờ học ngoại khoá các thầy cô còn dạy chúng tôi kỹ năng làm người, làm nghề. Hơn nữa, được trải nghiệm trong những đơn vị làm báo chuyên nghiệp với đủ bốn loại hình báo chí của Đài Tiếng nói Việt Nam khiến chúng tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

    Ngoài những giờ lên lớp hăng say bên bục giảng thầy cô của chúng tôi còn là những vận động viên tài ba trong các bộ môn thể thao: bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền…. và hơn ai hết với những bạn sinh viên xa quê như tôi thì thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai, là người bạn luôn luôn lắng nghe và giúp đỡ chúng tôi trong mọi công việc.

    “Không thầy đố mày làm nên”, quả thật vậy! Nếu không có thầy cô tận tình đem cái tài, cái tâm cống hiến vì những học trò thân yêu thì chắc rằng chúng tôi sẽ không đủ tự tin bước vào đời và giữ những ngọn lửa thầy cô đã thắp. Những thành tựu mà VOVedu đạt được trong suốt hơn 60 năm qua đã ghi dấu ấn công lao của biết bao thế hệ nhà giáo, những “Nghệ sỹ tâm hồn”, những “người lái đò” say mê với công việc, ngày đêm đem nhiệt huyết của mình hoàn thành sứ mệnh “trồng người”.

     Mỗi năm đến 20/11 các thầy cô của chúng ta lại thêm một năm tuổi nghề, mái tóc đã điểm bạc và bụi phấn vẫn còn vương nhưng tôi vẫn thấy trong đôi mắt của các thầy, các cô vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu vô bờ bến và trong tim vẫn sục sôi nhiệt huyết với nghề. Và để đáp lại công ơn cô thầy chúng ta hãy tiếp tục học tập thật tốt, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, mang sức trẻ, tri thức của mình xây dựng nhà trường, quê hương đất nước giàu đẹp.

    Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy các cô lời kính chúc tốt đẹp, những thế hệ học trò Trường cao đẳng phát thanh – truyền hình I đã và đang học tập tại trường sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo và hướng về các thầy cô, về mái trường với tấm lòng thành kính nhất.

Đặng Phương Thảo
SV lớp BC K13

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply