Ký túc xá VOVEdu – Ấn tượng cuộc sống sinh viên

2205
0
Share:

   Trong vô vàn những điều đáng nhớ của cuộc sống sinh viên, những trải nghiệm trong cuộc sống ở ký túc xá luôn đem lại những kỷ niệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Trong nỗ lực đem lại môi trường sống lý tưởng nhất cho các bạn sinh viên ở ký túc xá, VOVEdu luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để nâng cao chất lượng cơ sở vật chất cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho các bạn sinh viên đang học tập tại đây. Các hoạt động sinh hoạt cộng đồng được tổ chức thường xuyên tạo nên một nét văn hóa bản sắc riêng mang tên VOVEdu.

Miễn phí hoàn toàn chỗ ở cho sinh viên

    Ngay từ khi mới bắt đầu nhập học tại VOVEdu, các bạn sinh viên đã được nhận một “phần quà” động viên khích lệ từ nhà trường. Đó chính là miễn 100% chi phí ở tại ký túc xá cho toàn bộ sinh viên. Điều này đã giúp các bạn sinh viên giảm thiểu đáng kể chi phí sinh hoạt, học tập tại nhà trường cũng như có thể thoải mái tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ chỉ có tại VOVEdu.

Trưởng thành và “lưu luyến”…

     Đón đọc những dòng tâm sự chân thành dưới đây của một độc giả VOVEdu Website, đồng thời là một cựu sinh viên đã có ba năm ở ký túc xá trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I, hy vọng các bạn học sinh, sinh viên có thể hiểu rõ hơn về sự trưởng thành, “lưu luyến” đối với cuộc sống của các sinh viên đã và đang ở ký túc xá VOVEdu:

“Ký túc xá (KTX) trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I nằm ngay bên bờ sông Châu trong xanh hiền hoà, thơ mộng. Mảnh đất Hà Nam với tên tuổi của nhà văn Nguyễn Khuyến, Nam Cao,với nhiều di tích lịch sử, truyền thống văn hóa lâu đời… con người nơi đây bình dị, mộc mạc, chất phác. Thành phố Phủ Lý phát triển nhưng không quá xô bồ đã làm cho cuộc sống nội trú của những sinh viên xa nhà như chúng tôi có ý nghĩa hơn rất nhiều. Niềm vui từ những hoạt động thể thao, văn hoá, những bữa cơm trưa vội vàng sau những giờ lên lớp và những buổi tối đoàn kết bên bếp ăn tập thể.


     Phòng ở KTX của chúng tôi có 8 người đến từ nhiều vùng miền khác nhau, mỗi người có một cá tính riêng, sở thích riêng và những ước mơ khác nhau. Nhưng thông qua các buổi sinh hoạt KTX vào buổi tối thứ 6 hàng tuần chúng tôi thấy gắn bó, tình cảm, đoàn kết như được sống dưới mái nhà thứ hai của mình.


    Nội quy khu KTX được ban hành theo đúng chuẩn của mô hình nội trú bán thời gian: Từ giờ dậy tập thể dục, ăn sáng, giờ lên lớp, nghỉ trưa, vui chơi giải trí và các hoạt động khác đã khiến chúng tôi trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, tự lập hơn để gia đình và thầy cô yên tâm về mỗi học sinh khi sống, học tập tại KTX VOV edu.
Không ai bảo ai, chúng tôi thực hiện nghiêm túc các nội quy trong khu KTX VOV edu, tuyệt đối không có sự vi phạm những điều cấm trong nội quy của trường. Mọi quyền lợi của học sinh sinh viên về học tập, sinh hoạt và rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống đều được chuẩn hoá ở mức cao nhất. Tác phong, nề nếp, kỷ luật luôn được ban quản trị KTX VOV edu thực hiện một cách khoa học và bải bản. Các nghi thức họp phòng, sinh hoạt vào các buổi tối luôn có sự động viên, giám sát của các cán bộ quản sinh. Sự tận tuỵ chăm lo cho cuộc sống nội trú của chúng tôi của các thầy giáo, cô giáo làm cho chúng tôi nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới, vơi bớt nỗi nhớ gia đình và chuyên tâm học tập.

       Với những bạn học sinh, sinh viên mới chập chững những ngày đầu nhập học, ở KTX VOV edu là cơ hội chia sẻ với nhau những khó khăn, niềm vui trong cuộc sống. Qua đó sự yêu thương, tình cảm học trò, thày cô được lan toả trong suốt khoá học của chúng tôi.

       Những dòng lưu bút, những tin nhắn, những cuộc điện thoại ngắn gọn về cho gia đình đã báo hiệu những thành công mới, chúng tôi đã yên tâm học tập và rèn luyện dưới mái nhà VOVedu.
Dịch vụ đầy đủ, tiện ích

     Ký túc xá VOV edu hiện có 145 phòng ở khang trang, sạch đẹp, đầy đủ tiện nghi với tổng diện tích 13.000m2, có khả năng đáp ứng chỗ ở cho hơn 1000 học sinh, sinh viên. Nhà ăn rộng 700m2 nằm ngay trong khuôn viên KTX, nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá mini, bể bơi, nhà văn hóa…được kết nối liền kề thành tổ hợp vui chơi, thể thao, giải trí cho các bạn học sinh ở KTX sau những giờ học căng thẳng.

Thùy Dương- cựu SV cao đẳng khóa 12

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply