VOVedu: Nghiệm thu kết quả thực tập cho gần 700 học sinh, sinh viên

316
0
Share:

edu.vov.vn 4 tháng đầu năm 2019, VOVedu đã tổ chức đi thực tế và kết thúc đợt thực tập tốt nghiệp tại cơ sở cho gần 700 học sinh, sinh viên các ngành báo chí, kế toán, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông. Kết quả thực tập của học sinh, sinh viên được Hội đồng nghiệm thu đánh giá 82% đạt loại giỏi, 18% đạt loại khá.

     Thực tế và thực tập tốt nghiệp là một trong các học phần luôn được sinh viên đánh giá là “ khoai” nhất, nhưng cũng vô cùng bổ ích và lý thú. Năm học 2018-2019, các khoa chuyên môn yêu cầu sinh viên ngoài việc hoàn thành định mức tin, bài và tiểu luận nghiên cứu, còn phải viết thu hoạch về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đi thực tập cơ sở. Thông qua các thu hoạch đó, nhà trường có thể nghiên cứu điều chỉnh đề cương chương trình giảng dạy hoặc bổ sung kiến thức cho phù hợp.

     Để giúp sinh viên nhanh chóng làm quen với nơi thực tập, chuẩn bị tâm lý và các điều kiện cần thiết, trước khi đi thực tập, nhà trường bố trí cho sinh viên thực tập tại trường và thực tế tại cơ sở. Quá trình thực tập tại trường, học sinh,  sinh viên được hệ thống lại kiến thức của toàn khóa học và được trang bị thêm một số kỹ năng mềm trước khi đi thực tập. Sinh viên được các khoa chuyên môn phân công giảng viên giúp đỡ, hỗ trợ để kịp thời giải quyết các khúc mắc trong thời gian thực tế tại cơ sở.

GV khoa Báo chí và TT hướng dẫn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp

    Năm học này, các bạn có những thuận lợi về thời gian thực tập dài hơn, nhà trường có sự phân loại và định hướng nơi thực tập cho từng nhóm sinh viên trên cơ sở năng lực, sở trường, mối quan hệ quen biết, sở thích… Vì vậy, mặc dù số lượng học sinh, sinh viên đi thực tập tương đối đông nhưng việc sắp xếp, bố trí nơi thực tập rất nhanh gọn, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ và yêu cầu thực tập.

    Bạn Đỗ Văn Điệu, lớp cao đẳng báo chí liên thông khóa 13 cho biết: Những năm trước, các bạn thường rủ nhau theo nhóm cùng về một cơ quan thực tập hoặc chọn nơi thực tập theo phong trào nên việc đi thực tế tại cơ sở sẽ khó khăn hơn. Rút kinh nghiệm từ đó, kết hợp với sự định hướng của các thày, cô nên em đăng ký thực tập tại Đài thành phố Hưng Yên, được các anh, chị trong cơ quan thực tập giúp đỡ rất tận tình, chu đáo.

Sinh viên ngành điện tử viễn thông nghe tư vấn trước khi thực tập TN

     Trong thời gian thực tập,  sinh viên được chọn 1 trong hơn 30 đề tài để làm tiểu luận chuyên sâu phù hợp với chuyên ngành học và cơ quan thực tập. Kết thúc đợt thực tập, nhiều bạn sinh viên có sản phẩm được đánh giá cao, được trả thù lao. Một số bạn được cơ quan thực tập nhận làm cộng tác viên hoặc hợp đồng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Lệ Chi

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply