Nghiên cứu sinh Nguyễn Đức Uyên bảo vệ xuất sắc luận án Tiến sỹ

640
0
Share:

Edu.vov.vn – Sáng ngày 15/5, tại Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Quốc phòng, Nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Đức Uyên, Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I xuất sắc bảo vệ thành công luận án tiến sỹ kỹ thuật với đề tài: “Nghiên cứu một số cấu trúc cộng hưởng mới để thiết kế các bộ lọc siêu cao tần dựa trên công nghệ vi dải”.

    Sử dụng một trong những phương pháp nghiên cứu khoa học tiên tiến nhất để thực hiện luận án như phần mềm HFSS 15.0 mô phỏng sau đó chế tạo sản phẩm, luận án tiến sỹ của NCS Nguyễn Đức Uyên được đánh giá cao ở độ tin cậy, tính hiện đại và sự đóng góp phát triển bộ lọc siêu cao tần ở Việt Nam hiện nay. Nhiều công trình nghiên cứu của luận án công bố trên các Hội nghị Quốc tế nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà khoa học trên thế giới.

NCS Nguyễn Đức Uyên trình bày nội dung luận án tại Hội đồng

    Trong quá trình bảo vệ Luận án, Hội đồng chấm luận án đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh đề tài, trả lời câu hỏi của NCS. Hội đồng cũng khẳng định, trong bối cảnh phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, luận án có tính cấp thiết và là đóng góp mới nghiên cứu và phát triển kỹ thuật vô tuyến điện tử ở Việt Nam, trong đó có việc chế tạo thành công các bộ lọc đa băng và bộ lọc băng rộng, siêu rộng dựa trên công nghệ vi dải có khả năng điều chỉnh độc lập và thiết lập các tần số cộng hưởng.

    Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, Thiếu tướng – PGS.TS Bạch Nhật Hồng – Chủ tịch Hội đồng đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Nguyễn Đức Uyên với 7/7 thành viên nhất trí thông qua kết quả nghiên cứu của NCS, trong đó có 3/7 thành viên xếp loại xuất sắc.

Hội đồng chấm luận án công bố kết quả

      Dự Lễ bảo vệ luận án, TS Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự cùng các nhà khoa học vì sự quan tâm giúp đỡ NCS Nguyễn Đức Uyên trong suốt quá trình thực hiện luận án. TS Nguyễn Văn Sơn khẳng định: NCS Nguyễn Đức Uyên với cương vị là lãnh đạo nhà trường, trải qua thời gian dài học tại nước ngoài đã luôn phấn đấu nỗ lực trong công tác cũng như nâng cao trình độ, vận dụng các kiến thức tiên tiến đã học vào trong thực tiễn nhà trường. Việc bảo vệ thành công luận án của NCS Nguyễn Đức Uyên một lần nữa khẳng định năng lực, trình độ, tâm huyết đồng thời góp phần tăng cường chất lượng giảng viên, đội ngũ nhân lực nhà trường. TS Nguyễn Văn Sơn cũng mong muốn đồng chí Nguyễn Đức Uyên sẽ tiếp tục cố gắng phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình, phát huy những kiến thức đã học được phục vụ cho sự phát triển chung của nhà trường.

TS Nguyễn Văn Sơn chúc mừng nghiên cứu sinh

Đại diện Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Trang Minh – Trưởng phòng Đào tạo đã gửi lời chúc mừng tới NCS Nguyễn Đức Uyên và cảm ơn các nhà khoa học đến từ nhiều cơ sở đào tạo lớn của cả nước trong buổi bảo vệ của NCS.

PGS.TS Nguyễn Trang Minh chúc mừng NCS

Xúc động và tự hào, NCS Nguyễn Đức Uyên đã tri ân sự giúp đỡ của Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, các thầy cô hướng dẫn, các nhà khoa học, lãnh đạo và các đồng nghiệp tại trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, bạn bè và đặc biệt là gia đình – nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao cho NCS vinh dự đạt học vị Tiến sĩ hôm nay. Từ đầu năm đến nay, đây là NCS thứ ba của VOVedu bảo vệ thành công luận án tiến sỹ./.

 

Cán bộ, giảng viên VOVedu chúc mừng NCS

Cán bộ, giảng viên VOVedu chúc mừng NCS

 

Bài và ảnh: Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply