VOVEdu: Lễ công bố Quyết định thành lập trường Tiểu học Mensa

857
0
Share:

       Edu.vov.vn -Sáng 19/5, tại Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập trường Tiểu học Mensa. Đây là bước phát triển mới trong quá trình đa dạng hóa các mô hình hoạt động liên kết, đào tạo của VOVEdu, tiến tới mô hình đào tạo phổ thông liên cấp.

Các đại biểu, khách mời có mặt tại buổi Lễ

        Trường Tiểu học Mensa có trụ sở tại khu B4, cơ sở 2 trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Ngôi trường mang trong mình sứ mệnh của ngành giáo dục Việt Nam, kế thừa và phát huy giá trị bản sắc truyền thống đồng thời áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện: đạo đức, nhân cách đặc biệt là Tiếng Anh để học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, hoài bão với đầy đủ phẩm chất, khả năng sống hạnh phúc, góp phần thành công xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế. Với môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại đó, giáo viên có thể tự tin, sáng tạo trở thành những con người tận tâm, có trách nhiệm với sự nghiệp giáo dục chung của nhà trường.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phủ Lý trao Quyết định thành lập trường Tiểu học Mensa

Hiệu trưởng trường Tiểu học Mensa cùng các đại biểu tiến hành mở Logo của trường

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Văn Dũng Phó Chủ tịch thành phố nhấn mạnh: Nếu như dạy học truyền thống chủ yếu hướng đến trả lời câu hỏi người học cần phải biết cái gì, thì thiết kế dạy học mới theo phát triển năng lực luôn đặt ra câu hỏi người học biết cái gì từ những điều đáng nhất. Trường Tiểu học Mensa với định hướng chất lượng cao theo mô hình giáo dục tiên tiến hoàn toàn phù hợp với yêu cầu đổi mới toàn diện ngành giáo dục hiện nay.

        Ông Dũng cũng khẳng định thêm: Việc dạy và học theo phương pháp mới với sự giới hạn về sĩ số lớp và đòi hỏi các trang thiết bị hiện đại đã tạo ra áp lực không nhỏ cho các trường tiểu học trên địa bàn Phủ Lý. Trường Tiểu học Mensa ra đời vào thời điểm có ý nghĩa đón đầu và góp phần tích cực giải quyết các vấn đề hiện nay đang gây khó khăn cho ngành giáo dục thành phố, tăng thêm lựa chọn cho các gia đình có con đến tuổi đi học.
Cũng tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Mensa gửi lời cảm ơn và thể hiện sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ xây dựng thành công một ngôi trường hạnh phúc, nơi học sinh được yêu thương, chăm sóc và phát triển toàn diện.

       Việc xây dựng mô hình trường trong trường của VOVEdu là bước phát triển có tính ổn định, bền vững phù hợp với nhu cầu đào tạo chất lượng cao trong giai đoạn hiện nay. Năm học 2019 – 2020, Nhà trường không chỉ tuyển sinh đào tạo tiểu học mà còn tuyển sinh đào tạo hệ văn hóa lớp 10 trên địa bàn tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

1. Trước giờ G diễn ra buổi Lễ

2. Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường Tiểu học Mensa

3. Một số hình ảnh về hệ thống cơ sở vật chất chất lượng cao của trường Tiểu học Mensa

 

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply