VOVedu: Sôi nổi các hoạt động tư vấn tuyển sinh và giao lưu văn nghệ với học sinh THCS trên địa bàn Hà Nam

406
0
Share:

    Edu.vov.vn – Hơn 200 em học sinh khối 9 hai trường THCS Trịnh Xá (Phủ Lý) và THCS Bắc Lý (Lý Nhân) vô cùng hào hứng với các hoạt động giao lưu văn nghệ và quảng bá hệ văn hóa – nghề, các câu lạc bộ ngoại khóa do Đoàn thanh niên VOVedu tổ chức.

    8h30 sáng ngày 21/5, chuyến xe VOVEdu khởi hành từ trung tâm thành phố Phủ Lý tới địa điểm đầu tiên của chuyến hành trình tại trường THCS Trịnh Xá. Trời mưa to nhưng rất đông giáo viên và các em học sinh khối 9 đã có mặt hồ hởi chào đón đoàn cán bộ trường CĐ Phát thanh Truyền hình I.

Thầy Lê Thành Hưng giới thiệu mô hình đào tạo văn hóa- nghề

    Thầy Lê Thành Hưng, Phó Bí thư phụ trách Đoàn thanh niên VOVedu đã nhiệt tình giới thiệu tới các giáo viên và các em học sinh trường THCS Trịnh Xá về hệ đào tạo văn hóa – nghề với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các em học sinh chuẩn bị bước vào cấp 3. Vào dịp hè này, các em còn có cơ hội tham gia nhiều CLB ngoại khóa do VOVedu tổ chức như CLB bóng đá, bóng bàn, CLB nhảy hiện đại…

Sinh viên Nguyễn Thị Biển, lớp Báo chí K15 chia sẻ cảm xúc được học tại VOVedu

    Xuất hiện tự tin cùng với phần trình diễn ca khúc “Tàu anh qua núi”, sinh viên Nguyễn Thị Biển, lớp Báo chí K15 xúc động chia sẻ tới các em học sinh: “Trước đây, chị không có được sự tự tin khi đứng trên sân khấu như thế này, thậm chí cầm micro mà tay còn run, nhưng từ khi học trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, được các thầy cô tận tình, chỉ bảo từ cách cầm micro, cách lấy hơi và rèn giũa các kỹ năng mềm, chị đã trở thành một con người khác, năng động và rất hoạt ngôn.”

Các em học sinh đọc thông tin tuyển sinh của nhà trường

Cán bộ Đoàn VOVedu tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

Nhiều học sinh trường THCS Trịnh Xá đã hào hứng đặt câu hỏi về cách thức nộp hồ sơ, đăng ký học hệ văn hóa – nghề và tham gia các CLB ngoại khóa của nhà trường. Bạn Hoàng Văn Phong, học sinh lớp 9 THCS Trịnh Xá hào hứng: “Chỉ thời gian ngắn nữa thôi là chúng em sẽ tốt nghiệp cấp 2. Ngay sau khi có giấy chứng nhận tốt nghiệp, em sẽ xin phép bố mẹ để đăng ký học hệ văn hóa – nghề của nhà trường vì như em được biết thì học hệ này khi ra trường sẽ có đồng thời hai bằng tốt nghiệp phổ thông và bằng nghề, tiết kiệm thời gian học mà em có thể đi làm luôn phụ giúp gia đình. Ngoài ra em thấy nhà trường có rất nhiều ưu đãi cho các học sinh. Các thầy cô thân thiện, cởi mở còn các anh chị sinh viên lại rất năng động nhiệt tình.”

TS Nguyễn Đức Uyên, Phó Hiệu trưởng VOVedu trao đổi thông tin phối hợp tuyển sinh với lãnh đạo trường THCS Bắc Lý, Lý Nhân

Tại điểm trường THCS Bắc Lý (Lý Nhân), cả hội trường trở nên sôi động bởi gameshow do VOVedu tổ chức. Nhiều em học sinh đã thoát khỏi sự tự ti để nhiệt tình tham gia vào gameshow và giao lưu văn nghệ cùng các anh chị sinh viên. Những nụ cười hồn nhiên, những cánh tay hăng hái giơ cao là minh chứng cho sự quan tâm, yêu thích của các em học sinh THCS Bắc Lý đối với các hoạt động của VOVedu.

Học sinh trường THCS Bắc Lý hào hứng tham gia gameshow

     Thầy Nguyễn Văn Vĩnh, Tổng phụ trách Đội trường THCS Bắc Lý khẳng định: “Chương trình giao lưu lần này giữa VOVedu và nhà trường rất bổ ích và vui vẻ đối với các em học sinh. Nhờ đó, nhiều em đã biết tới thương hiệu trường và các chương trình học, đặc biệt là hệ văn hóa – nghề của trường được nhiều em quan tâm. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới VOVedu sẽ tổ chức thật nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này cho các em học sinh THCS Bắc Lý nói riêng, các trường THCS trên địa bàn tỉnh nói chung.”

      Chuyến đi khép lại với nhiều lưu luyến của các em học sinh trung học cơ sở. Nhiều em đã ấp ủ ước mơ một ngày không xa sẽ trở thành học sinh, sinh viên VOVedu và tham gia các CLB ngoại khóa của trường trong mùa hè này. Thời gian tới, VOVedu sẽ tiếp tục nhân rộng những chuyến hành trình như thế để đem lại những thông tin bổ ích và những tiếng cười vui sau những giờ học căng thẳng cho các em học sinh THCS./.

 Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply