Cán bộ quản lý và nhà giáo VOVedu tham gia tập huấn chuyên môn nghiệp vụ năm 2019

465
0
Share:

Ngày 24/5/2019, 53 cán bộ quản lý và giáo viên VOVedu tham gia lớp tập huấn về chương trình đào tạo, quản lý đào tạo và tuyển sinh nghề năm 2019 Lớp học do Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam tổ chức cho các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn.

Ông Đặng Xuân Hải – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nam khai mạc hội nghị

Ông Đặng Xuân Hải – Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: Trước những thách thức đào tạo nghề nghiệp hiện nay, hướng tới mục tiêu tự chủ và cổ phần hóa, các cơ sở đào tạo nghề cần chú ý công tác quản trị về nhân lực, về chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo để người học ra trường có việc làm ngay. Chương trình tập huấn giúp cán bộ quản lý và nhà giáo các trường nghề trên địa bàn cập nhật những kiến thức mới về xây dựng chương trình, quản lý chương trình đào tạo và chia sẻ những giải pháp, cách thức trong công tác tuyển sinh.

TS Nguyễn Đức Hỗ giới thiệu nội dung tập huấn.

Tại buổi tập huấn, TS Nguyễn Đức Hỗ, Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng – Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp truyền đạt 3 chuyên đề: Chuyên đề 1 là xây dựng, chỉnh sửa và hoàn thiện chương trình đào tạo; Chuyên đề 2 là hướng dẫn quản lý quá trình đào tạo nghề nghiệp, trong đó cụ thể hóa chương trình đào tạo, xác định thời điểm bắt đầu và kết thúc của mỗi học kỳ, năm học, khóa học, thời gian, thời lượng, đào tạo các môn học, mô đun, tín chỉ phù hợp với chương trình đào tạo, thời gian đào tạo lý thuyết, thực hành ý…. Chuyên đề 3 về thực hiện công tác tuyển sinh hiệu quả, được coi là vấn đề sống còn đối với các trường nghề hiện nay. Về công tác tuyển sinh, giảng viên cũng đưa ra những chiến lược maketing như quảng bá các sản phẩm của nhà trường mà học sinh ra trường có thể làm được qua miêu tả ngắn gọn; chiến lược giảm và hỗ trợ học phí, giới thiệu việc làm… trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là qua Internet.

Cán bộ, giáo viên VOVedu tham gia tập huấn

Kết thúc mỗi chuyên đề học viên đưa ra những thắc mắc, câu hỏi để thảo luận, chia sẻ với giảng viên và giữa các trường với nhau. Ban tổ chức lớp học lấy Phiếu đánh giá, phản hồi của học viên về kiến thức hướng nghiệp, dạy nghề thu được sau khóa học.

Đây thực sự là buổi tập huấn cần thiết và bổ ích giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên tương tác, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác giáo dục dạy nghề.

Lê Hoa

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply