Sinh viên báo chí hào hứng thực tế tại VTC16

1156
0
Share:

  Edu.vov.vn – Trong khuôn khổ môn học “Tổ chức cơ quan báo chí”, giảng viên và sinh viên lớp báo chí K15, VOVEdu đã tham quan và nghiên cứu thực tế mô hình hoạt động và khai thác tin bài tại kênh truyền hình chuyên biệt về nông nghiệp, nông thôn -VTC16.

   Được sự giới thiệu của các anh, chị lãnh đạo và phóng viên, giảng viên, sinh viên VOVEdu tìm hiểu thực tế về chức năng, nhiệm vụ các phòng ban của kênh VTC16. Đặc biệt, các bạn sinh viên báo chí tỏ ra vô cùng thích thú khi được theo dõi trực tiếp buổi ghi hình chương trình “Hỏi đáp trong ngày” và trải nghiệm dẫn thử chương trình tại trường quay.

SV theo dõi trực tiếp buổi ghi hình chương trình “Hỏi đáp trong ngày”

Và trải nghiệm làm người dẫn chương trình truyền hình

       Đón tiếp đoàn giảng viên, sinh viên VOVEdu, anh Hà Kim Tuấn – Phó trưởng Ban Thời sự kênh truyền hình VTC16 đã nhiệt tình trả lời nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên liên quan đến môn học và công việc của người làm truyền hình.

Anh Hà Kim Tuấn trải nghề với các bạn sinh viên

     Với câu hỏi về xu hướng thay đổi mô hình tổ chức cơ quan báo chí trong thời đại 4.0, anh Hà Kim Tuấn nhận định: “Kênh truyền hình VTC16 được bố trí theo một không gian mở, tiến tới mô hình của tòa soạn hội tụ để bắt kịp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Các chương trình của kênh không chỉ được phát sóng truyền hình mà còn được phát trực tiếp trên Youtube và các ứng dụng điện thoại di động như VTCNow”.

Mô hình hoạt động không gian mở tại VTC16

     Trước những băn khoăn của các bạn sinh viên khi còn lúng túng trong việc tìm kiếm đề tài về mảng nông nghiệp, nông thôn, anh Hà Kim Tuấn chia sẻ: “Đề tài về mảng nông nghiệp, nông thôn rất gần gũi với các bạn, đó có thể là các mâu thuẫn tranh chấp đất đai tại vùng nông thôn, là thông tin về các dịch bệnh vật nuôi, cây trồng, là các tấm gương làm kinh tế giỏi tại nông thôn. Quan trọng là các bạn không ngại khó, ngại khổ để đi và viết.”
Anh Tuấn cũng khẳng định, kênh truyền hình VTC16 luôn mở rộng cơ hội để các bạn sinh viên Báo chí VOVEdu được trở thành các cộng tác viên đắc lực của Kênh, nếu các bạn tìm kiếm được các đề tài hay, Kênh sẽ cử trực tiếp phóng viên đi theo hỗ trợ các bạn để thực hiện đề tài.

Mai Hương Giang, sinh viên lớp báo chí K15 trải nghiệm thu âm phóng sự trong studio kênh VTC16

     Chia sẻ sau buổi thực tế VTC16, bạn Nguyễn Thị Biển hào hứng cho biết: “Đây thực sự là một chuyến đi thực tiễn rất bổ ích. Chúng em được trực tiếp tìm hiểu mô hình cơ cấu tổ chức của kênh truyền hình VTC16, trải nghiệm cảm giác là người dẫn chương trình truyền hình và lắng nghe những chia sẻ rất hữu ích của các lãnh đạo và phóng viên của kênh. Không chỉ với môn học “Tổ chức cơ quan báo chí” mà trong nhiều môn học khác của nhà trường, chúng em luôn có những buổi thực tế nghề nghiệp, các giờ học đã không còn chỉ là lý thuyết.”

Sinh viên báo chí tác nghiệp tại VTC16

       Chuyến đi để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về thực tiễn môn học và nghề báo. Các bạn sinh viên đã hình dung rõ hơn về mô hình tổ chức của một cơ quan báo hình nói chung và quy trình sản xuất các chương trình truyền hình nói riêng. Điều quan trọng hơn hết là từ những thực tế nghề nghiệp và chia sẻ tâm huyết của các anh chị phóng viên đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê nghề báo của các bạn trẻ, thôi thúc các bạn không ngại khó, ngại khổ để: “Đi, học, đọc và viết”./.

Ánh Ngọc

Một số hình ảnh chuyến đi

Sinh viên VOVEdu gặp gỡ ekip làm chương trình “ Hỏi đáp trong ngày”

Phóng viên giới thiệu mô hình hoạt động kênh VTC16

Theo dõi chương trình trực tiếp “ Hỏi đáp trong ngày”

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply