Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình I: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Share:

VOVedu – Nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), VOVedu đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Đây là hoạt động thường niên theo truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của thầy và trò nhà trường.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, yêu thương và giúp đỡ họ”, trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I do đồng chí Nguyễn Đức Uyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã đến thăm hỏi các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam tại huyện Thanh Liêm – Hà Nam.
Thay mặt cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên Nhà trường, TS Nguyễn Đức Uyên đã gửi lời thăm hỏi, tri ân sâu sắc tới các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam.

TS. Nguyễn Đức Uyên tặng quà tri ân tại Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam

Đồng chí Nguyễn Đức Uyên khẳng định: trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kì dựng và giữ nước biết bao lớp người làm nên những chiến công vĩ đại, đã cống hiến, hy sinh để xây dựng và bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó có những người con dũng cảm của Hà Nam – đất mẹ anh hùng. Chiến tranh đã lùi xa nhưng xương máu của các anh hùng liệt sĩ vẫn luôn thắm đỏ, sự mất mát của các thương binh, bệnh binh, sự đau thương của các thân nhân liệt sĩ, những người ảnh hưởng di chứng của chiến tranh vẫn chưa thể nguôi ngoai. Bằng sự biết ơn vô hạn, tình cảm và trách nhiệm, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I luôn nêu cao đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây để góp phần sẻ chia, giảm bớt những thương đau, mất mát với những người có công với cách mạng.

Thay mặt cho các thương bệnh binh, bác Nguyễn Huy Điện, Chủ tịch hội đồng thương bệnh binh của Trung tâm nuôi dưỡng thương binh nặng và điều dưỡng người có công tỉnh Hà Nam, bác Nguyễn Sĩ Lương, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy và trò nhà trường đã luôn quan tâm, chia sẻ, động viên đối với các thương bệnh binh của trung tâm.

Bác Nguyễn Sĩ Lương (bên phải), Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, bác Phạm Minh Liên, Chủ tịch Hội đồng thương bệnh binh đón nhận tình cảm của đoàn công tác

Đáp lại tình cảm chân thành của đoàn công tác, bác Vũ Xuân Kiên, thương binh của Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên đã chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động tại chiến trường năm xưa và mong muốn được đến trường để chia sẻ với các em học sinh, sinh viên của nhà trường về những chiến công của đồng đội, về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

   Cũng nằm trong chuỗi các sự kiện kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, chiều ngày 26/7, Đoàn Thanh niên của nhà trường đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Thi Sơn, Kim Bảng, Hà Nam.

Các đồng chí trong BCH Đoàn dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Thi Sơn

   Các đồng chí đoàn viên thanh niên đã thành kính thắp những nén hương thơm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa thể hiện lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ trẻ.

Đồng chí Lê Thành Hưng, Phó Bí thư Đoàn trường thắp nén hương thơm kính viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ

Những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục truyền thống này không chỉ thực hiện trong dịp ngày 27/7, mà còn là vinh dự, nghĩa vụ, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội đối với các thương binh, liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Thầy và trò Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I sẽ tích cực phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Hồng Nhung

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply