VOVedu: Vui tết trung thu cùng học sinh hệ Văn hóa – Nghề và con cán bộ, công nhân viên và người lao động

258
0
Share:

Edu.vov.vn – Tết Trung Thu từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam, là dịp để gia đình, xã hội thể hiện tình cảm, sự yêu thương, chăm sóc và động viên tinh thần cho các em thiếu niên nhi đồng. Hơn nữa, để mỗi người chúng ta được trở về với những hoài niệm tuổi thơ.

 Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tình thương yêu và quan tâm đặc biệt. Sự quan tâm, thương yêu ấy được thể hiện không chỉ ở các bài nói, bài viết, mà còn thể hiện trong hoạt động hàng ngày, bằng những việc làm cụ thể, Người đã đặt nền tảng tư tưởng và nêu tấm gương sáng về việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn coi nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là một trong những nội dung cơ bản của chiến lược phát triển con người, góp phần tạo ra nguồn nhân lực cho sự nghiệp đẩy mạnh CNH – HĐH, hội nhập quốc tế của đất nước. Chính vì vậy, dù trong điều kiện nào, hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn có những chính sách đúng đắn, ưu tiên đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Các tổ chức chính trị – xã hội, nhà trường, gia đình và xã hội luôn tổ chức các hoạt động sôi nổi và phong phú nhằm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em. Nhất là mỗi độ thu về, hàng chuỗi các sự kiện được các cơ quan đơn vị tổ chức để trẻ em được vui chơi, giải trí, tiếp thêm năng lượng tích cực để rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.

Hòa trong không khí vui tươi ấy, VOVedu tổ chức chuỗi các sự kiện Vui Trung Thu: Phát quà cho toàn thể con cán bộ, giảng viên, nhất là các cháu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc và tổ chức cho các cháu cùng học sinh hệ Văn hóa – Nghề xem phim tại Lotte cinema – Vincom Phủ lý. Sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu và công tác tổ chức của Công Đoàn, Đoàn Thanh niên được cả gia đình VOVedu hưởng ứng tích cực.

  

Chương trình Vui tết Trung thu được tổ chức hai đợt, đợt một vào sáng ngày 11 tháng 9 (Tức 13/8 âm lịch) dành cho hệ Văn hóa – Nghề, đợt 2 vào tối cùng ngày. Kết thúc buổi xem phim dành cho học sinh hệ Văn hóa – Nghề, trên khuôn mặt vui tươi thể hiện sự phấn khởi tràn đầy năng lượng và đây là một phần trong hành trang, tiếp sức để các em bước vào năm học mới học nghề, học văn hóa, học ứng xử, học đạo lý và ý nghĩa hơn nữa là những giá trị tinh thần lưu giữ trong ký ức tuổi thơ của mỗi thời tuổi trẻ.

Một số hình ảnh tham gia chương trình của các em học sinh

 

                                                                                                                 Lê Huyền

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply