Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam thăm và làm việc tại VOVEdu

237
0
Share:

  Edu.vov.vn – Sáng 25/10, Ban Giám hiệu và Công đoàn VOVEdu đã đón tiếp đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam (CĐVCVN) và Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam tới thăm, kiểm tra hoạt động của Công đoàn Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I.

Hoạt động công đoàn cơ sở góp phần xây dựng một tập thể nhà trường đoàn kết.

Báo cáo về công tác công đoàn VOVedu trong thời gian vừa qua, đồng chí Lê Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cho biết: Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, công tác phong trào của Công đoàn trường có những tiến triển rõ rệt. Trong đó, những quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn về môi trường, điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần được đảm bảo. Công đoàn nhà trường luôn chăm lo, chia sẻ, hỗ trợ, động viên CBCCVCLĐ trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao, cũng như trong lúc ốm đau, hiếu hỉ.

Đoàn công tác của Công đoàn Viên chức Việt Nam  và Công đoàn VOV chụp ảnh cùng lãnh đạo, BCH Công đoàn Nhà trường

Đánh giá về vai trò của Công đoàn trong việc phối hợp cùng chính quyền xây dựng Nhà trường đồng chí Lê Thị Thu Huyền nhấn mạnh: Thành công lớn nhất của công đoàn nhà trường tính đến thời điểm hiện tại là góp phần xây dựng một tập thể nhà trường đoàn kết, luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau. Hiện nay chưa có bất cứ đơn thư khiếu nại nào về hoạt động công đoàn nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn báo cáo công tác của Công đoàn Nhà  trường

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, TS Nguyễn Đức Uyên, Phó Hiệu trưởng đã cùng chia sẻ những khó khăn trong công tác công đoàn cơ sở như cán bộ công đoàn nhà trường còn làm công tác kiêm nhiệm… Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, cán bộ công đoàn nhà trường luôn tích cực trong công tác, tổ chức nhiều hoạt động đổi mới sáng tạo, mở rộng mối giao lưu hợp tác với các đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng, các đơn vị khối ngành khác nói chung. Những hoạt động này đã tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho CBCCVCLĐ nhà trường. Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm tới công tác công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn. Thông qua buổi làm việc này, Ban Giám hiệu nhà trường cũng mong muốn Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để tạo nhiều sân chơi, hoạt động cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động.

TS Nguyễn Đức Uyên, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác đánh giá cao hoạt động công đoàn nhà trường

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Hồng Hải, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn VOV khẳng định Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I là một trong những đầu mối công đoàn lớn trong số 31 công đoàn cơ sở thuộc công đoàn VOV. Qua theo dõi hàng năm, nhà trường luôn có phong trào hoạt động tích cực, tham gia nhiệt tình các hoạt động của Công đoàn Đài, chăm lo đời sống cán bộ giảng viên đoàn viên công đoàn.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Công đoàn Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được, cùng với Ban giám hiệu nhà trường làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, cải thiện hơn nữa đời sống đoàn viên công đoàn. Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ và giúp đỡ mọi hoạt động của Công đoàn VOVEdu.

Đồng chí Dương Hồng Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn VOV phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện cho đoàn công tác Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Trần Kim Anh, UV Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật CĐVCVN đã đưa ra những kết luận của buổi làm việc. Theo đó, đồng chí đánh giá cao về các hoạt động công đoàn cơ sở Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I như đã xây dựng các quy chế phối hợp, quy chế khen thưởng; bảo vệ tốt quyền, lợi ích đoàn viên công đoàn, phối hợp tổ chức các ngày lễ lớn…

Đồng chí Trần Kim Anh, Trưởng ban Chính sách pháp luật CĐVCVN, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

 Đồng chí Trần Kim Anh, Trưởng đoàn công tác khẳng định: Đến với Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I, chúng tôi không chỉ coi là một buổi làm việc kiểm tra công tác công đoàn nhà trường mà đây còn là dịp để chúng tôi học hỏi kinh nghiệm, những hoạt động sáng tạo đổi mới của riêng trường. Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Trần Kim Anh cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác công đoàn cơ sở nhà trường về việc tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ công đoàn.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn VOV đã thăm cơ sở 2 của nhà trường tại Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply