VOVEdu tham gia hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam 2019

267
0
Share:

Edu.vov.vnĐược sự nhất trí của UBND tỉnh Hà Nam, Sở Lao động Thương binh &Xã hội (LĐ TB & XH) đã tổ chức hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hà Nam năm 2019 . Hội giảng diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15/11.

Phát biểu khai mạc Hội giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở LĐ TB & XH nhấn mạnh: Hội giảng nhà giáo GDNN là hoạt động chuyên môn cao của các nhà giáo trong toàn tỉnh được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, nâng cao chất lượng GDNN, khuyến khích động viên các nhà giáo GDNN không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm. Từ hội giảng tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng dạy học để áp dụng cho năm học mới và nhân rộng trong toàn tỉnh.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia Hội giảng

Thông qua Hội giảng, Ban Tổ chức phát hiện biểu dương những nhà giáo dạy giỏi và chọn cử các nhà giáo có bài giảng đạt giải cao tham dự Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2020. Kết quả của Hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ nhà giáo GDNN, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên, đáp ứng yêu cầu của GDNN theo hướng tiếp cận năng lực như hiện nay, từ đó có thể xây dựng chuẩn phương pháp và chất lượng cho các năm học tiếp theo.

    

Toàn cảnh Lễ bế mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hà Nam 2019

     Tham dự hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hà Nam năm 2019 có 28 thầy cô  đến từ 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh với tổng số 28 bài. Trong đó có 8 bài giảng lý thuyết; 2 bài giảng thực hành và 18 bài giảng tích hợp thuộc các ngành, nghề: nghề Điện, nghề Hàn, Công nghệ ô tô, Y dược, Thủy lợi, Trồng trọt nông nghiệp, Lái xe ô tô, Công nghệ thông tin, Môn học chung, Kỹ thuật điêu khắc gỗ và Báo chí.

           VOVedu đã cử 4 nhà giáo xuất sắc dự thi với 2 bài giảng lý thuyết và 2 bài giảng tích hợp. Phần trình giảng của các nhà giáo được đánh giá có sự sáng tạo trong giảng dạy, kết hợp nhuần nhuyễn giữa dạy kiến thức và kỹ năng, làm cho bài giảng sinh động, tạo không khí học tập tích cực, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Đặc biệt là các bài giảng tích hợp đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ và được đánh giá cao. Phương pháp dạy học được cải tiến, chú trọng nâng cao kỹ năng, kiến thức và thái độ nghề nghiệp cũng như tác phong công nghiệp cho người học.

Sau 03 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan, công tâm và chính xác, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 4 giải Khuyến Khích. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng lựa chọn được 2 giải Ứng dụng Công nghệ thông tin trong bài giảng hiệu quả nhất. Trong đó, VOVedu vinh dự được giải Ba toàn đoàn, nhà giáo Nguyễn Thị Lan Hương đạt giải Nhất, nhà giáo Phan Thị Lệ Thu và nhà giáo Nguyễn Hải Bình đạt giải Ba, nhà giáo Phạm Thị Ánh Hồng đạt giải Khuyến khích. Nhà giáo Phan Thị Lệ Thu giành thêm giải Ứng dụng Công nghệ thông tin trong bài giảng hiệu quả nhất.

Nhà giáo Nguyễn Thị Lan Hương (thứ hai từ trái sang) vinh dự nhận giải Nhất

Các nhà giáo của nhà trường tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được năng lực, trình độ, nghiệp vụ sư phạm, sự tự tin, sáng tạo và lòng yêu nghề.

Lãnh đạo và các nhà giáo VOVedu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hà Nam 2019 thực sự trở thành ngày hội của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, là nơi giao lưu, chia sẻ những kiến thức mới, kinh nghiệm với đồng nghiệp và là cơ hội để các nhà giáo nâng cao khả năng soạn giảng, năng lực giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp.

Hồng Nhung

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply