Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2020)

239
0
Share:

Edu.vov.vn – Cứ mỗi độ xuân về, lớp lớp các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam cùng hân hoan ôn lại truyền thống vẻ vang, nhìn lại những hoạt động trong năm, để từ đó xác định mục tiêu hành động, xác định rõ hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của mình đối bản thân, gia đình và đất nước trong thời đại mới.

Có thể nói, học sinh sinh viên là lực lượng thanh niên ưu tú, là “mùa xuân của dân tộc”, là tương lai và hạnh phúc của mỗi gia đình. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần nhấn mạnh: Học sinh sinh viên là lực lượng thanh niên tiêu biểu cho sự phát triển tương lai của đất nước, là người tiếp sức cho cách mạng. Người khẳng định: Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên, học sinh sinh viên. Trong những năm qua, các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khi đất nước có chiến tranh, họ sẵn sàng quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, xếp bút nghiên lên đường đánh giặc mà lòng phơi phới gọi tương lai. Khi đất nước hòa bình, họ lại hăng say học tập, lao động và sáng tạo, phát huy sức trẻ, tinh thần dấn thân, dám sống, dám khẳng định vị thế của mình.

Nhìn lại 70 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên, chúng ta luôn tự hào rằng: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, học sinh, sinh viên Việt Nam luôn kế tục và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, được Đảng và Nhà nước dày công bồi dưỡng, đó là:

– Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành với lý tưởng của Đảng.

– Truyền thống hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ, văn học – nghệ thuật, thể dục thể thao… tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong học tập nghiên cứu khoa học.

– Tinh thần sẵn sàng chia sẻ khó khăn với đồng bào, nhân dân. Đã có nhiều tấm gương quên mình giúp dân, hình ảnh sinh viên tình nguyện đã trở thành hình ảnh đẹp trong xã hội.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, học sinh sinh viên VOVedu đã có nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích góp phần làm dầy thêm trang sử hào hùng của phong trào học sinh sinh viên cả nước, tiêu biểu là phong trào tình nguyện, hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo; phong trào thi đua học tập tiến công vào khoa học – công nghệ, đặc biệt là phong trào Tuổi trẻ  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tuổi trẻ nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các CLB nghề nghiệp… góp phần xây dựng một lớp người lao động mới có Tâm – có lòng yêu nước, yêu chế độ; yêu thương bản thân, gia đình; sống có văn hoá, nghĩa tình, giàu lòng nhân ái, vì mọi người; có Trí – có kiến thức, vững về chuyên môn, nghiệp vụ; hiểu biết về lịch sử, kinh tế, văn hoá, xã hội, … ; có Tài – có năng lực làm việc, khả năng sáng tạo; dám nghĩ, biết làm, tìm tòi và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; Tự trọng – có ý thức giữ gìn nhân cách, hình ảnh tốt đẹp của bản thân, của cộng đồng, của đất nước; biết gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc; Tự chủ – có khả năng tư duy độc lập, làm chủ bản thân; có “sức đề kháng”, biết chọn lọc điều hay, lẽ phải; học tập, lao động, cống hiến bằng chính năng lực của bản thân, không bị tác động bởi những âm mưu và hành vi xấu, độc, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng của toàn xã hội, trong đó nhà trường đóng vai trò hạt nhân.

Nhân dịp Ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam 9/1/2020, xin chúc các bạn học sinh sinh viên Trường cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I phát huy truyền thống tốt đẹp của học sinh sinh viên Việt Nam và của các thế hệ học sinh sinh viên của nhà trường thực sự trở thành lực lượng tiên phong cho thời đại, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách và lối sống tốt đẹp để làm hành trang bước vào đời, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc và tiếp tục làm rạng danh truyền thống vẻ vang Nhà trường.

Lê Huyền – Thành Hưng

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply