VOVEdu: Tích cực, chủ động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid – 19

259
0
Share:

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) gây ra, để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất, trong ngày 12/02/2020, Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I  tiến hành phun thuốc Cloramin B khử khuẩn chống virus Corona tại 02 cơ sở của trường.

TS. Nguyễn Văn Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã trực tiếp chỉ đạo và giám sát việc phun thuốc khử khuẩn cũng như kiểm tra các công tác chuẩn bị, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại 02 cơ sở của trường. Ngay sau khi phun thuốc diệt khuẩn xong tại cơ sở 1, tổ công tác đã tiến hành phun thuốc diệt khuẩn, cũng như kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở 2 tại phường Lam Hạ, Phủ Lý, Hà Nam.

Tổ công tác tiến hành phun thuốc diệt khuẩn tại tất cả các phòng học

Trước đó, ngay từ khi các thông tin về dịch bệnh do chủng mới của Virus Corona được thông tin rộng rãi trên truyền thông, ngày 03/02/2020 lãnh đạo nhà trường đã thông báo rộng rãi đến cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường về các biện pháp cụ thể phòng chống dịch do Virus Covid – 19. Trong đó, nhà trường khuyến cáo đối với các cá nhân nên thường xuyên đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người có bệnh về đường hô hấp. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch hoặc các loại nước sát khuẩn sau khi ho, hắt hơi. Sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tránh tiếp xúc với các loại động vật hoang dã. Về môi trường, cần vệ sinh sạch sẽ nhà ở bằng nước và các dung dịch sát khuẩn thông thường. Duy trì thông khí nơi ở và làm việc. Tránh tiếp xúc, tụ tập nơi đông người, nơi thông khí kém khi không thực sự cần thiết.

Phun thuốc diệt khuẩn các khu vực trong khuôn viên và hành lang trường

Hiện tại, nhà trường vẫn đang trong thời gian cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Thực hiện các nội dung hướng dẫn tại Công văn số 87/SGDĐT – VP ngày 07/2/2020 của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nam đối với hệ văn hóa – nghề và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp duy trì liên lạc thường xuyên với phụ huynh và học sinh sinh viên để nắm bắt tình hình sức khỏe , giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp.

 “Nhà trường đã chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh, điều chỉnh kế hoạch học tập cho phù hợp, xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh, sinh viên theo nguyên tắc đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình đào tạo theo quy định trên cơ sở sử dụng quỹ thời gian dự phòng theo khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 một cách linh hoạt” – TS. Nguyễn Đức Đạo – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo VOVEdu cho biết.

Trong thời gian tới, VOVEdu sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh để từ đó có những phương án triển khai nhanh chóng, phù hợp để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I và cam kết chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết khi học sinh, sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học phòng dịch bệnh./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply