Sinh viên báo chí tham dự Lễ kỉ niệm Ngày phát thanh thế giới 2020

382
0
Share:

Edu.vov.vn – Sáng ngày 13/2, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày phát thanh thế giới 2020 với chủ đề “Phát thanh và sự đa dạng”.

Tham dự lễ kỉ niệm có ông Michael Croft – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, Trưởng văn phòng UNESCO tại Hà Nội, bà Misako Ito – Cố vấn phụ trách báo chí và truyền thông của UNESCO khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Lê Quốc Minh – Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các thầy cô giáo, các em sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Hùng nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày phát thanh thế giới cũng như chủ đề của Ngày phát thanh thế giới 2020 “Phát thanh và sự đa dạng” đã bao quát được thực tế phát triển của loại hình phát thanh trong kỉ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay. Đó không chỉ là sự dạng về đề tài, nội dung, về đối tượng thính giả, về thể loại các chương trình phát thanh mà còn đa dạng các phương tiện chuyển tải thông tin. Ông khẳng định: “Các kênh phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam đã và đang chú trọng xây dựng nhiều chương trình chất lượng cao, có nội dung mở và tăng tính tương tác nhằm thu hút sự tham gia của công chúng, đặc biệt là thính giả trẻ”.

Ông Trần Minh Hùng phát biểu tại Lễ kỉ niệm

Ông Michael Croft nhận định loại hình báo phát thanh vẫn sẽ tiếp tục phát triển và đồng hành cùng thính giả trên toàn cầu bởi đây là loại hình báo chí có tính hòa nhập, giàu giá trị nhân văn, phát huy được tính đa dạng, kết nối được mọi người, đặc biệt phổ cập thông tin tới các khu vực nghèo, khu vực nông thôn và những khu vực khó tiệp cận.

Trong khuôn khổ của Lễ kỉ niệm Ngày phát thanh thế giới 2020 đã diễn ra toạ đàm với chủ đề “Phát thanh và sự đa dạng” với sự tham gia của các chuyên gia báo chí: bà Misako Ito, ông Lê Quốc Minh và ông Đồng Mạnh Hùng – Trưởng ban Thời sự VOV1. Tọa đàm đã thảo luận về các vấn đề cơ hội, thách thức của phát thanh trong kỉ nguyên thông tin số, nhấn mạnh sự đa dạng, sự chuyên nghiệp – là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại, phát triển của phát thanh trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của các loại hình truyền thông đại chúng hiện nay.

Các đại biểu thảo luận về chủ đề “Phát thanh và sự đa dạng”

Sau chương trình tọa đàm là phần trò chơi vô cùng hấp dẫn của Ban Tổ chức dành cho các bạn sinh viên tham dự Lễ kỉ niệm. Hai đội chơi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Cao đẳng Phát thanh truyền hình I được thử sức làm một chương trình phát thanh ngắn”Radio và cuộc sống”.

                        

Hai đội chơi nhận quà lưu niệm từ Ban tổ chức chương trình

Sinh viên Nguyễn Thị Biển – BCK15 chia sẻ: “Đây là một diễn đàn hữu ích để chúng em có thể thu nhận, trao đổi và chia sẻ những kiến thức về phát thanh. Hơn nữa chúng em được thử sức làm một chương trình phát thanh ngắn trước các đại biểu khách mời quốc tế cũng như trong nước, đây là một vinh dự, một kỉ niệm thật khó quên đối với bản thân em”.

Các giảng viên và sinh viên Khoa Báo chí – Truyền thông giao lưu tại diễn đàn

Chương trình Lễ kỉ niệm Ngày phát thanh thế giới thực sự trở thành một diễn đàn bổ ích đối với những người làm báo nói chung, làm phát thanh nói riêng. Loại hình phát thanh vẫn sẽ là một loại hình báo chí quan trọng và có những bước phát triển vượt bậc trong tương lai.

  Hồng Nhung

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply