VOVEdu: Lễ kết nạp Đoàn viên năm 2020

648
0
Share:

VOVedu – Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020), kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), ngày 15/5/2020, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I  tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 18 thanh niên ưu tú của lớp Văn hóa Nghề K1 và K2.

TS Nguyễn Đức Uyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao sổ đoàn cho các tân đoàn viên

Sau khi được giới thiệu đi học lớp đối tượng đoàn vào tháng 3/2019, các em đội viên và thanh niên đã trải qua một quá trình phấn đấu, học tập và rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người học sinh, được bồi dưỡng kiến thức và những hiểu biết cơ bản về Điều lệ Đoàn cũng như sự ra đời và những giai đoạn phát triển, những đóng góp to lớn của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết hợp với việc đánh giá về học lực và hạnh kiểm cuối kỳ, 18 thanh niên ưu tú của các lớp Văn hóa nghề K1 và K2 đã được chính thức trở thành Đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Hà, Phó Bí thư Đoàn trường tóm tắt quá trình phấn đấu của thanh niên được xét kết nạp và đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn của BCH Đoàn trường.

Đồng chí Đặng Ngọc Hà, Phó Bí thư Đoàn trường đọc Nghị quyết chuẩn y kết nạp Đoàn của BCH Đoàn trường

Là một trong những thanh niên ưu tú được kết nạp Đoàn lần này, em Nguyễn Thị Ngần – lớp Văn hóa nghề K1 vinh dự được thay mặt cho các đoàn viên đọc đơn xin vào Đoàn và lời hứa vào Đoàn trước toàn thể các thầy cô giáo và các đoàn viên mới.

“Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tình thần. Luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng em phát triển hết năng lực của mình. Đoàn như là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng em thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng em ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng em xin hứa: Sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.”

Em Nguyễn Thị Ngần, lớp Văn hóa nghề K1 đọc lời hứa vào Đoàn

Thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Lê Thành Hưng, Phó Bí thư phụ trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh VOVEdu  chúc mừng và nhắn nhủ tới các tân đoàn viên VOVEdu: “Việc phấn đấu để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS HCM là niềm vinh dự, tự hào đối với các em học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh niềm hạnh phúc, niềm vinh dự, tự hào thì đó cũng là trách nhiệm cao cả song vô cùng lớn lao đặt lên vai các đồng chí”

Đồng chí Lê Thành Hưng, Phó Bí thư phụ trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh VOVEdu giao nhiệm vụ cho các tân đoàn viên VOVEdu

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Đức Uyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ Đoàn viên VOVEdu. Từ nay trở đi, các em đoàn viên mới có những nhiệm vụ và trọng trách lớn hơn. Niềm tự hào của các em cũng là niềm tự hào của gia đình. TS Nguyễn Đức Uyên nhấn mạnh: “Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ tôi luôn hi vọng và mong rằng các em sẽ đem hết trí lực, sức lực khả năng của mình để đóng góp vào phong trào đoàn nhà trường nói riêng và Tỉnh đoàn Hà Nam nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.”

Các tân đoàn viên chụp ảnh cùng các thầy, cô giáo

Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2020 diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply