Đại hội Đảng bộ VOVedu: Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, trí tuệ, đổi mới

163
0
Share:

Edu.vov.vn – Ngày 17/6/2020 Đảng bộ Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I (VOVedu) đã tổ chức Đại hội thứ V, nhiệm kỳ  2020-2025. Với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, trí tuệ, đổi mới” tiếp tục khẳng định vị thế nhà trường trong hệ thống các trường cao đẳng công lập trên cả nước.

Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ VOVedu có sự tham dự của 60 đảng viên.  Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đại biểu, thay mặt Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đồng chí Trần Minh Hùng, Ủy viên BTV, Phó Tổng giám đốc; đồng chí Bùi Hữu Hanh Ủy viên BCH Đảng bộ, Chánh Văn phòng Đảng ủy VOV; đồng chí Phạm Hoài Nam Bí thư Đảng ủy, Giám đốc kênh VOVtv cùng đoàn công tác. ..Ngoài ra, Đại hội còn vinh dự được đón tiếp các khách mời là đơn vị đối tác đang liên kết đào tạo với nhà trường như trường mầm non tư thục Ánh Dương, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, Công ty MK…

Toàn cảnh Đại hội

Đánh giá công tác nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ nhà trường đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam giao cho.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy nhiềm kỳ 2015 – 2020 – Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường phát biểu khai mạc Đại hội

Công tác chính trị, tư tưởng được quan tâm thường xuyên, có nhiều chuyển biến tích cực phát huy được truyền thống đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ.

Đảng bộ trường đã chú trọng lãnh đạo công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các mô hình đào tạo. Trong những năm qua, nhà trường đã phối kết hợp với các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và Đài Tiếng nói Việt Nam trong công tác tuyển sinh và đào tạo, đơn vị tuyển dụng lao động giới thiệu việc làm cho sinh viên.

 Công tác tuyển sinh có nhiều chuyển biến thông qua việc tìm ra phương hướng mới. Đồng thời từng bước đổi mới trong công tác quản lý đào tạo nghề, đổi mới phương pháp giảng dạy như áp dụng phương thức đào tạo từ xa trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19…

Về công tác liên kết đào tạo gắn kết với các Doanh nghiệp, bước đầu đã hợp tác liên kết với một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện việc đào tạo liên cấp, đào tạo tay nghề học sinh sinh viên có hiệu quả cao.

Những năm gần đây, thông qua đẩy mạnh việc hợp tác liên kết đào tạo với các đơn vị góp phần gia tăng nguồn thu cho nhà trường, từ đó hàng tháng đã có chế độ tăng thêm cho cán bộ, giảng viên, gia tăng chi phúc lợi các ngày Lễ, Tết cho cán bộ, giảng viên nhà trường.

Công tác tổ chức, cán bộ có nhiều đổi mới, lấy hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị làm thước đo phẩm chất và năng lực cán bộ, lấy yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị làm căn cứ để bố trí cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao.

Bên cạnh đó, công tác Nghiên cứu khoa học (NCKH) được đặc biệt quan tâm, hàm lượng giá trị trong đề tài NCKH ngày càng nâng cao, số lượng đăng ký tham gia công tác NCKH và sáng kiến kinh nghiệm ngày càng đầy đủ.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy; công tác hợp tác quốc tế về đào tạo…

Các đại biểu tham gia phát biểu tham luận tại Đại hội

Về phương hướng, mục tiêu cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động thiết thực, hiệu quả, không ngừng chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đồng thời tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và phương pháp quản lý đào tạo, lấy chất lượng đào tạo là mục tiêu chính để ổn định và phát triển nhà trường.

Tích cực triển khai mô hình doanh nghiệp trong trường

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Trần Minh Hùng, Ủy viên BTV, Phó Tổng giám đốc VOV chúc mừng và biểu dương Đảng bộ VOVedu về những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

 Nhiệm kỳ 2015 – 2020 được đánh giá là một nhiệm kỳ nhiều khó khăn thử thách nhất là khi từ năm 2017, trường chuyển sang mô hình đào tạo nghề. Tuy nhiên, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, trí tuệ, đổi mới, Đảng bộ trường đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam giao cho.

Đồng chí Trần Minh Hùng, Ủy viên BTV, Phó Tổng giám đốc VOV phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Trần Minh Hùng hoan nghênh hướng triển khai mô hình doanh nghiệp trong nhà trường để thu hút học sinh – sinh viên và gia tăng thu nhập cho cán bộ giảng viên mà nhà trường đã đề ra.

Ông Trần Minh Hùng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ trường tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyển sinh, mở thêm các ngành học, thực hiện nhà trường có nhiều loại hình đào tạo. Đồng thời chuẩn bị mọi mặt để tạo cơ sở vững chắc đủ điều kiện nâng cấp nhà trường lên bậc đại học.

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I lần thứ V có sự tham dự của nhiều đảng viên trẻ

Là đại biểu trẻ tuổi nhất được tham dự Đại hội lần này, em Nguyễn Thị Biển, sinh năm 2000, sinh viên lớp Báo chí K15 tự hào nói: “Chúng em đã được tìm hiểu về Đảng qua những trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Ngày hôm nay khi được tham dự Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, là một Đảng viên trẻ tuổi em cảm thấy rất tự hào. Chúng em cũng hiểu được con đường chúng em đang đi có thể có rất nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng em sẽ có thêm niềm tin, có bản lĩnh chính trị vững vàng để vượt qua mọi thử thách”.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đặt nhiều niềm tin vào các đồng chí trong cấp ủy khóa tới, đảng viên Nguyễn Hoài Phương – có hơn 30 năm tuổi Đảng chia sẻ: “Tôi đã tham gia nhiều kỳ Đại hội của trường, ở Đại hội lần này, đội ngũ đảng viên đã được trẻ hóa nhiều nên kỳ vọng Đảng bộ sẽ có nhiều đổi mới và phát triển. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đảng bộ VOVedu thứ V sẽ sáng suốt bầu ra những đồng chí đảng viên gương mẫu, đủ tiêu chuẩn vào trong cấp ủy, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cấp ủy”.

 Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I nhiệm kỳ 2020-2025  gồm 05 đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phan Thị Lệ Thu, Nguyễn Đức Đạo, Trịnh Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hải Hạnh và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam.

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025

 Sự thành công của Đại hội Đảng bộ VOVedu lần thứ V hứa hẹn một nhiệm kỳ của sức mạnh trí tuệ, đoàn kết và quyết tâm đổi mới. Đây cũng sẽ là cơ sở, động lực tạo nên sức mạnh to lớn cho Đảng bộ nhà trường tiếp tục khắc phục những khó khăn, thách thức và tranh thủ thời cơ, những điều kiện thuận lợi, phấn đấu xây dựng Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín trong hệ thống các trường cao đẳng công lập trên cả nước./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply