Đại hội Công đoàn VOVedu: đoàn kết, đổi mới và trách nhiệm

267
0
Share:

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Căn cứ Kế hoạch số 76-KH/TNVN-CĐ ngày 5/12/2019 của Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Đài TNVN, sáng ngày 1/7, Công đoàn trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kì 2020-2025.

          Dự và chỉ đạo đại hội, về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có Phó Tổng giám đốc Vũ Hải Quang; Phó Chủ tịch Công đoàn Dương Hồng Hải cùng đoàn công tác. Về phía nhà trường, có Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường Nguyễn Văn Sơn; Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng 68  công đoàn viên của nhà trường.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn khóa XXV nhiệm kì 2020-2025

Đồng chí Lê Thị Thu Huyền, Chủ tịch Công đoàn nhiệm kì 2015-2020  báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhà trường và trình bày mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn nhà trường nhiệm kì 2020-2025.

          Báo cáo khẳng định trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của Công đoàn Đài TNVN, của Đảng ủy nhà trường, sự hỗ trợ, phối hợp của Ban Giám hiệu, các Phòng, Khoa, Trung tâm của nhà trường cùng sự nhiệt tình, năng động, tâm huyết của các cán bộ công đoàn, Công đoàn trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I luôn hoàn thành tốt các công tác tham mưu, nghiên cứu, xây dựng và tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động xã hội; tuyên truyền, vận động giáo dục đoàn viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Khắc phục một số mặt hạn chế đã được đưa ra trong Báo cáo tổng kết, trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Công đoàn đề ra những mục tiêu phấn đấu cụ thể, kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên và người lao động trong toàn trường phát huy tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo, đồng lòng, đồng sức phần đấu hoàn thành Nghị quyết Đại hội, góp phần xây dựng thương hiệu Công đoàn nhà trường phát triển vững mạnh.

Đại hội được nghe các tham luận từ các tổ công đoàn trong nhà trường về vai trò Công đoàn trong: công tác chăm lo đời sống cho công đoàn viên; công tác nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; công tác vận động cán bộ, giảng viên, người lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải Quang đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn và tập thể nhà trường đã đạt được, đồng thời ghi nhận những đóng góp của Công đoàn nhà trường đối với hoạt động chung của Công đoàn Đài TNVN trong những năm qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới với tính kế thừa và phát huy những thành quả tốt đẹp của Ban Chấp hành khóa XXIV, đưa ra các giải pháp sáng tạo để hoàn thành mục tiêu giữ vững danh hiệu Công đoàn trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I vững mạnh.

Đồng chí Vũ Hải Quang chúc mừng Đại hội

Ghi nhận những kết quả, thành tích của Công đoàn nhà trường, Công đoàn Đài TNVN đã trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020, các tổ trưởng các tổ công đoàn và các cá nhân có nhiều cống hiến.

Đ/c Vũ Hải Quang tặng bằng khen cho đ/c Lê Thị Thu Huyền và đ/c Lê Thành Hưng

Đ/c Dương Hồng Hải trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Công đoàn vững mạnh

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Sơn khẳng định vai trò quan trọng của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển của nhà trường. Đồng chí tin tưởng trong giai đoạn mới, Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để bảo vệ và chăm lo đến quyền lợi của mỗi cán bộ viên chức trong nhà trường.

Với tinh thần dân chủ, công khai, khách quan, theo hình thức bỏ phiếu kín, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025: đ/c Nguyễn Đức Uyên, đ/c Lê Thành Hưng, Đ/c Phạm Xuân Ước, đ/c Phạm Ánh Hồng, đ/c Hoàng Thị Hải Hạnh. Đại hội đã bầu 4 đồng chí đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn Đài TNVN nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới

Đại diện Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, đồng chí Nguyễn Đức Uyên cảm ơn tới các công đoàn viên đã tín nhiệm và tin tưởng: “Đây vừa là vinh dự lớn lao đối với bản thân cũng là trách nhiệm. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi, học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại hội giao cho tổ chức công đoàn. Chúng tôi xin hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng, triển khai cụ thể hóa Nghị quyết của đại hội, tổ chức thực hiện trong tổ chức Công đoàn nhà trường”.

Sau một thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Phát thanh- Truyền hình I khóa XXV nhiệm kì 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kỳ với nhiều thắng lợi mới.

Một số hình ảnh Đại hội:

Đ/c Lưu Thị Quyên, tổ CĐ Phòng Kế hoạch tài chính tham luận tại Đại hội

Các công đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa XXV

Đ/c Nguyễn Văn Sơn trao tặng phần thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng Công đoàn vững mạnh.

                                                                                      Hồng Nhung

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply