VOVEdu hiện đang đào tạo những ngành nghề “hot” nào?

64
0
Share:
  • 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm
  • Miễn giảm đến 85% học phí năm 2020
  • Miễn phí ở kí túc xá toàn khóa học
  • Được trải nghiệm thực tế tại VOV, VTV, SCTV, VTC, …
  • Được miễn phí tư vấn đi du học, xuất khẩu lao động.

Những con số biết nói đó thể hiện nỗ lực của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I trong việc  mong muốn sinh viên được chuẩn bị hành trang vững vàng để làm việc, có thể nắm bắt và đáp ứng những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời, không chỉ ở khu vực trong nước mà còn mở ra nhiều cơ hội hơn nữa ở thị trường lao động như Nhật Bản… và các quốc gia phát triển khác.

Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I với cơ sở vật chất vượt trội được mệnh danh là “hệ sinh thái giáo dục”, đầy đủ các phòng thực hành, thư viện hiện đại, khu thể thao liên hợp với nhà thể thao đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền… Đội ngũ giảng viên của trường dày dạn kinh nghiệm giảng dạy lẫn chuyên môn thực tiễn, được tu nghiệp cả trong và ngoài nước với nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động nghiên cứu và thực hành.

Trong năm 2020, nhà trường hiện đang đào tạo những ngành nghề “hot” nào?

        Truyền thông đa phương tiện

Ngành Báo chí Truyền thông tại Việt Nam đang phát triển vô cùng sôi động. Lựa chọn Khoa Báo chí và Truyền thông tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, sinh viên sẽ học tập trong một môi trường giáo dục năng động, được trau dồi năng lực sáng tạo các sản phẩm báo chí truyền thông, tư duy phản biện, khả năng nắm bắt nhanh nhạy các xu hướng của báo chí truyền thông trong thời đại 4.0.

Sinh viên ngành Báo chí truyền thông VOVEdu đi thực tế tại VTV

Nhiều môn học tại khoa Báo chí và truyền thông sẽ có giảng viên khách mời là các phóng viên, nhà báo có tên tuổi, các nhân sự cấp cao trong lĩnh vực truyền thông, bên cạnh những đánh giá chuyên môn, các hội thảo chuyên sâu, chuyến thăm cơ quan báo chí, doanh nghiệp truyền thông và cuộc thi tay nghề.

Mô hình tòa soạn đa phương tiện

Một trong những giai đoạn thú vị nhất trong hành trình của bạn cùng Báo chí & Truyền thông VOVEdu chính là chương trình thực tập. Trong kỳ thực tập vào năm cuối của chương trình, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong vòng hai tháng tại một cơ quan báo chí, doanh nghiệp truyền thông và áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn để sáng tạo các sản phẩm truyền thông đa phương tiện.

Với những đánh giá rất tích cực từ khối các cơ quan doanh nghiệp, sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông VOVEdu sau khi tốt nghiệp nhiều người đã nắm giữ những chức vụ quan trọng tại các cơ quan báo chí, truyền thông. Đồng thời, ngày càng có nhiều sinh viên tốt nghiệp tự thành lập doanh nghiệp Start – up về Truyền thông cho riêng mình.

Đồ họa đa phương tiện

Bạn đang muốn tìm một nghề để theo đuổi đam mê, khai thác khả năng sáng tạo của mình; một nghề có cơ hội việc làm cao; một nghề có thu nhập tốt?

Với chuyên ngành Đồ họa Đa phương tiện, ngành Công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về mỹ thuật, hình ảnh, camera và máy tính; các kỹ năng sử dụng ứng dụng đồ họa để có thể sáng tạo, sản xuất ra các sản phẩm truyền thông.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhiệm các chức danh: kỹ thuật viên, chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D, quảng cáo, sản xuất phim, MV, TVC, phim hoạt hình… ở các công ty truyền thông chuyên nghiệp hay ở bộ phận truyền thông trong các công ty.

Công nghệ điện tử truyền thông

Là một trong những khoa có lịch sử lâu đời nhất của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, khoa Công nghệ điện tử truyền thông tự hào với bề dày thành tích với những thế hệ kỹ sư, kỹ thuật viên điện tử truyền thông thành đạt tỏa khắp mọi miền đất nước.

Sinh viên VOVEdu tham dự Hội thảo về Công nghệ điện tử truyền thông: “Phát thanh số DRM trên băng tần FM”

 Đây là ngành đào tạo kiến thức chuyên môn về thiết kế, khai thác, chế tạo, vận hành và bảo trì các thiết bị và hệ thống truyền thông như mạng số liệu, mạng thông tin di động, mạng thông tin vệ tinh, thông tin quang, phát thanh truyền hình, hệ thống định vị toàn cầu, các công nghệ xử lý âm thanh, hình ảnh, … Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định với các vị trí như:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các đài phát thanh, truyền hình, công ty tư vấn thiết kế mạng viễn thông, …
  • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, viễn thông, công ty sản xuất phần mềm thế giới di động.

Kế toán doanh nghiệp

Kế toán được xem là công cụ quản lý tài chính hữu hiệu ở cấp vĩ mô lẫn vi mô,  nó hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến bảo hiểm, ngân hàng, từ cơ quan quản lý tài chính nhà nước, các doanh nghiệp đến các tổ chức phi chính phủ. Do đó, nhu cầu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và ổn định trong xã hội.

Với những sinh viên mong muốn theo học chuyên ngành Kế Toán thì Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I chính là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Ngành Kế toán đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trình độ cao

Khi theo học chương trình đào tạo Cao đẳng kế toán tại đây, sinh viên sẽ được trang bị một nền kiến thức cơ bản về kinh tế vững chắc, bao gồm những kiến thức về luật (Luật kinh tế, luật doanh nghiệp), các kiến thức  tài chính (Tài chính tiền tệ, tài chính doanh nghiệp), các kiến thức về thuế. Ngoài ra sinh viên còn được giảng dạy về Tiếng Anh chuyên ngành, nâng cao cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài, các kỹ năng tin học văn phòng cũng như các phần mềm kế toán./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply