VOVEdu tiếp đoàn kiểm tra Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệpVOVEdu tiếp đoàn kiểm tra Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệpVOVEdu tiếp đoàn kiểm tra Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

109
0
Share:

VOVEdu tiếp đoàn kiểm tra Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Cục kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại Hà Nam, sáng ngày 2/11/2020, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đã có buổi làm việc với Ông Đào Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục kiểm định chất lượng giáo dục cùng đoàn công tác về các nội dung liên quan đến công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục.

   

Thành viên dự họp nghe TS Nguyễn Đức Uyên báo cáo công tác tự kiểm định

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Đức Uyên, thay mặt cho Ban Giám hiệu đã báo cáo tóm tắt công tác tự đánh giá và kiểm định chất lượng của nhà trường từ năm 2017 đến nay. Nhà trường trong bất cứ thời điểm nào đều đã và đang thực hiện công tác tự đánh giá để nâng cao chất lượng dạy nghề.

Từ năm 2017, nhà trường chuyển về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, còn đang trong giai đoạn tập trung vào xây dựng và chỉnh sửa đề cương chương trình cho phù hợp đồng thời không ngừng hoàn thiện các tiêu chuẩn cho đội ngũ giáo viên dạy nghề.

Ông Đào Anh Tuấn (ngoài cùng bên phải) nhấn mạnh sự cần thiết của công tác tự kiểm định

Bên cạnh đó, công tác tuyển sinh ngày càng khó khăn do nhu cầu khách quan của xã hội là một thách thức đối với nhà trường trong công tác kiểm định, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm định còn mỏng, liên tục biến động. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kiểm định viên do dịch bệnh covid nên chưa được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Mặc dù vậy, nhà trường vẫn nỗ lực cố gắng thực hiện từng bước việc tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục, thành lập các Hội đồng chuyên môn, xây dựng Kế hoạch đánh giá từng năm và từng giai đoạn, chuẩn bị các công cụ và chính sách để thực hiện công tác tự đánh giá…

Ông Đào Anh Tuấn nhận xét: Nhà trường còn nhiều khó khăn, đang tập trung vào công tác tuyển sinh nhưng Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đơn vị đã tự ý thức về công tác tự đánh giá, thể hiện trong các chủ trương, kế hoạch để thực hiện từng bước trong điều kiện cụ thể của nhà trường. Báo cáo của nhà trường ngắn gọn, đầy đủ, thẳng thắn, khách quan chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, các đề xuất về nhân lực, vật lực để đảm bảo thực hiện công tác kiểm định.

Ông Đặng Xuân Hải, Phó GĐ Sở Lao động TBXH tỉnh Hà Nam (áo xanh ngoài cùng bên trái) chia sẻ về việc triển khai công tác tự đánh giá

Ông Hải khẳng định về sự phối hợp chặt chẽ giữa VOVEdu và Sở trong việc triển khai công tác tự kiểm định và đánh giá, trong đó các bộ phận chuyên môn của Sở sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết các đề xuất, kiến nghị của nhà trường để cùng thực hiện công tác này ngày một tốt hơn.

Điều 65, Luật Giáo dục nghề nghiệp quy định  rõ tính công khai, minh bạch  về chất lượng giáo dục tại các cơ sở dạy nghề. Mục tiêu của công tác tự kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp với các hệ thống tiêu chí về chương trình giảng dạy, đội ngũ nhà giáo, cơ sở vật chất….chính là điều kiện, là cơ sở để các trường tự xây dựng và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Lĩnh hội và tiếp thu ý kiến của Ông Đào Anh Tuấn, thời gian tới VOVEdu đề cao vai trò của các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động ngoài nhà trường trong công tác tự kiểm định. Đồng thời ưu tiên tập trung xây dựng các tiêu chuẩn về đội ngũ giáo viên thực hành, đầu tư cơ sở vật chất và tổ chức quản lý đào tạo.

Tổ truyền thông

 

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply