VOVedu tổ chức Hội giảng cấp trường năm 2020

165
0
Share:

Trong 3 ngày từ 10-12/11, VOVEdu tổ chức Hội giảng cấp trường năm học 2020-2021. Thông qua Hội giảng, Ban Tổ chức  phát hiện biểu dương những nhà giáo dạy giỏi và chọn cử các nhà giáo có bài giảng đạt giải cao tham dự Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp tỉnh.

        

TS Nguyễn Đức Uyên, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu trước giờ G

Kết quả Hội giảng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ nhà giáo của nhà trường, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, giáo viên, đáp ứng yêu cầu của GDNN theo hướng tiếp cận năng lực như hiện nay, đồng thời là cơ sở để xây dựng chuẩn phương pháp và chất lượng cho các năm học tiếp theo.

Về nội dung và hình thức Hội giảng năm nay, mỗi giáo viên sẽ thực hiện trình giảng 1 bài giảng (Lý thuyết, Thực hành hoặc Tích hợp). Nội dung bài giảng do giáo viên tự chọn nằm trong chương trình môn học/ mô đun giáo viên được phân công giảng dạy. Tham dự Hội giảng có 12 nhà giáo với 7 bài giảng Lý thuyết, 4 bài giảng Tích hợp và 1 bài giảng Thực hành thuộc 6 ngành nghề: Báo chí; Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông; Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử; Kế toán; Tiếng Anh và Công nghệ thông tin.

Các bài giảng được đánh giá dựa trên 5 nội dung: Chuẩn bị bài giảng, năng lực sư phạm, năng lực chuyên môn, đánh giá kết quả của bài học và thời gian thực hiện bài giảng với thang điểm 20.

Bài giảng “Relative Clauses” lôi cuốn, hấp dẫn của GV Nguyễn Thị Thu Hằng

Hội giảng là đợt sinh hoạt chuyên môn lớn của các nhà giáo GDNN. Các nhà giáo của nhà trường tham gia Hội giảng đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được năng lực, trình độ, nghiệp vụ sư phạm, sự tự tin, sáng tạo và lòng yêu nghề.

Phần trình giảng được đánh giá “vững chuyên môn, sâu kiến thức” của GV Lê Thành Hưng

Giảng viên Lê Thị Ngọc Thanh Hoa tham gia Hội giảng cho biết: “Tôi rất vinh dự đại diện cho Khoa Báo chí – Truyền thông tham dự Hội giảng cấp trường năm nay. Đây là cơ hội để tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đào tạo nghề, nhất là khi giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy rất cần sự góp ý của các chuyên gia và đồng nghiệp”.

Sau 03 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan, công tâm và chính xác, Ban Tổ chức đã lựa chọn  được 2 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 5 Giải Khuyến khích.

Phần trình giảng nghề Kế toán đạt giải Nhất của GV Đặng Kim Thanh

Nhận xét về phần trình giảng của các nhà giáo trong Hội giảng cấp trường, TS Nguyễn Đức Uyên đánh giá cao công tác chuẩn bị của các nhà giáo: “Các phần trình giảng năm nay đều có sự sáng tạo trong giảng dạy, kết hợp nhuần nhuyễn giữa dạy kiến thức và kỹ năng, làm cho bài giảng sinh động, tạo không khí học tập tích cực, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học”. Đồng thời, TS Nguyễn Đức Uyên đề nghị các nhà giáo tiếp thu những ý kiến đánh giá, nhận xét, trao đổi và góp ý của các thành viên trong Ban giám khảo và các thầy, cô giáo dự giảng để bài giảng hoàn thiện hơn.

Hội giảng cấp trường năm học 2020-2021 thực sự trở thành ngày hội của các nhà giáo VOVEdu, là nơi giao lưu, chia sẻ những kiến thức mới, kinh nghiệm với đồng nghiệp và là cơ hội để các nhà giáo nâng cao khả năng soạn giảng, năng lực giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp.

Hồng Nhung

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply