Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2020: Trên 95% học sinh, sinh viên trung cấp, cao đẳng có việc làm ngay sau tốt nghiệp

178
0
Share:

Ngày 15/11/2020, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I (VOVEdu) tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2020 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Nam tổ chức tại Trường THPT Phủ Lý A, Phủ Lý, Hà Nam.

Sau khi được tư vấn tuyển sinh, các em học sinh hào hứng đăng ký học tại trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I ngay trong khuôn khổ ngày Hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Đặng Xuân Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc tổ chức ngày Hội và tính hiệu quả của mô hình đào tạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay. “Năm 2019, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tuyển sinh đào tạo 21.401 người, đạt gần 103% so với kế hoạch đề ra, có trên 95% học sinh, sinh viên trung cấp, cao đẳng có việc làm ngay sau tốt nghiệp với thu nhập bình quân từ 6 đến 8 triệu đồng/ tháng. Nhiều ngành nghề 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập cao, hàng chục triệu đồng/ tháng.”

Ông Đặng Xuân Hải, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam phát biểu khai mạc ngày Hội

 

TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường (thứ 7 từ phải sang) nhận cờ lưu niệm cùng đại diện các cơ sở giáo dục đào tạo nghề nghiệp và doanh nghiệp tham gia ngày Hội

Tham dự ngày hội năm nay, các em học sinh, thanh niên, người lao động sẽ được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm, doanh nghiệp trực tiếp tư vấn tuyển sinh học nghề, việc làm, tham quan và trực tiếp trải nghiệm hệ thống thiết bị đào tạo tại các gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp.

Các em học sinh thích thú trải nghiệm hệ thống thiết bị máy quay hiện đại của VOVEdu

Ngay trong buổi sáng của Ngày hội, gian tư vấn của VOVEdu đã thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh đến tìm hiểu thông tin.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cùng đoàn công tác tham quan và đánh giá cao các thiết bị hiện đại tại gian hàng của VOVEdu

Gian tư vấn của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I chào đón đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh tìm hiểu thông tin

ThS. Dương Văn Đoàn – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo nhà trường trực tiếp tư vấn tuyển sinh cho biết: Năm nay mặc dù thời tiết mưa lạnh nhưng học sinh và phụ huynh vẫn tham gia rất đông. Tại đây, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã được các chuyên gia, giảng viên có kinh nghiệm của Trường tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm, cung cấp đầy đủ thông tin về ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh, quy định đăng ký xét tuyển, phương thức xét tuyển, các thông tin về học phí, học bổng … của Nhà trường trong năm học tới.

Năm 2020, trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I tiếp tục tuyển sinh các trình độ, loại hình đào tạo: 07 ngành Cao đẳng, 05 ngành Trung cấp và Hệ Văn hóa (lớp 10) cùng nhiều loại hình đào tạo Ngắn hạn, Liên thông, Vừa làm vừa học (VLVH).

Bạn Nguyễn Sơn Tùng – học sinh Trường THPT Phủ Lý A (Hà Nam) chia sẻ: “Tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, em được biết thêm nhiều về các ngành nghề và định hướng nghề nghiệp, đặc biệt tại khu vực tư vấn chuyên sâu của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I, em đã nhận được sự tư vấn rất nhiệt tình của các thầy cô. Em dự định sẽ đăng ký vào ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông của Trường”.

Cán bộ tuyển sinh Nhà trường đang tư vấn cho các bạn trẻ

Cùng bạn tham dự ngày hội, Trần Ngọc Mai – học sinh đến từ Hà Nam hào hứng cho biết: “Chúng em đang băn khoăn khi muốn đăng kí vào khối ngành Báo chí của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I nên hôm nay em và bạn cùng tham dự chương trình. Sau khi được các thầy cô của Trường tư vấn và chia sẻ những lợi ích khi tham gia vào ngành học này, chúng em đã hoàn toàn yên tâm sắp tới sẽ lựa chọn vào học tập ngành Báo chí tại VOVEdu”.

Mặc dù thời tiết mưa lạnh nhưng vẫn thu hút đông đảo học sinh, thanh niên đến tham dự ngày Hội

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và giải quyết việc làm năm 2020 góp phần tư vấn cho học sinh, thanh niên, người lao động lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội. Đồng thời thông qua Ngày hội đã kết nối và thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp nhằm tác động thay đổi nhận thức của cộng đồng, học sinh, phụ huynh, thanh niên, người lao động về đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp và cơ hội việc làm trên địa bàn tỉnh Hà Nam./.

Ánh Ngọc

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply