CĐ phát thanh – Truyền hình I: Miễn phí ký túc xá cho toàn bộ học sinh, sinh viên

92
0
Share:

Nỗ lực đem đến cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm tốt đẹp nhất, trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy – học hiện đại, nhà trường còn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc tạo môi trường sống lý tưởng nhất cho các em. Một trong những chính sách ưu đãi cho các bạn học sinh, sinh viên học tập tại trường đó là miễn phí chỗ ở ký túc xá.

Đối với các bạn học sinh, sinh viên xa nhà, vấn đề chỗ ở luôn là mối quan tâm hàng đầu. Việc thuê nhà trọ bên ngoài sẽ rất tốn kém, an ninh không được đảm bảo, giờ giấc sinh hoạt không được nề nếp, quy củ. Trong khi đó, ở ký túc xá các bạn học sinh, sinh viên sẽ có vô vàn những thuận lợi và tiện ích như: được sống gần gũi với bạn bè trong trường, lớp; dễ dàng trao đổi, giao lưu, học cách sống trong môi trường tập thể; có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, tăng khả năng giao tiếp, học thêm nhiều kỹ năng sống cần thiết cho bản thân; đặc biệt, vấn đề an ninh ở ký túc xá luôn được đảm bảo nghiêm ngặt.

Nhà B2 – Kí túc xá VOVedu

Thầy Phạm Xuân Ước, Trưởng phòng Công tác Học sinh – sinh viên chia sẻ: “Trước khi vào năm học mới, được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng công tác học sinh sinh viên phối hợp với Phòng Tổ chức hành chính đã tiến hành tu bổ, sửa chữa, nâng cấp khu Ký túc xá cơ sở 1 cho học sinh sinh viên. Phòng ốc khu ký túc xá khang trang, sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi. Các thầy cô quản sinh luôn nhiệt tình quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất cho các em mới nhập học để các em không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường sống mới”.

Khuôn viên ký túc xá cơ sở 1 (136 Quy Lưu – Phủ Lý) rộng khoảng 8.000m2 với 65 phòng, ký túc xá cơ sở 2 (Lam Hạ – Phủ Lý) rộng khoảng 13.000m2 với 145 phòng.

 

Các phòng kí túc xá ngăn nắp, sạch sẽ

Bạn Chảo A Sùng (Nậm Pồ, Điện Biên) – học sinh lớp 10, hệ Văn hóa – Nghề tâm sự: “Khi mới nhập học, em cảm thấy rất lo lắng vì lần đầu tiên sống xa nhà. Được ở ký túc xá miễn phí, phòng ở thoáng mát, an ninh tốt, được các thầy cô quản sinh giúp đỡ tận tình, được bạn bè trong phòng động viên, chia sẻ, được tham gia các hoạt động thể thao với các bạn sau mỗi buổi lên lớp em rất vui. Em cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em có một môi trường sống tốt như thế này”.

Đối với các em hệ văn hóa nghề, phải xa gia đình sớm nên nhà trường tạo điều kiện quan tâm đặc biệt, thường xuyên liên hệ với gia đình về giờ giấc, lịch trình sinh hoạt, học tập, trao đổi ngay với phụ huynh các vấn đề bất thường. Các thày, cô quản lý ký túc xá như những người cha, người mẹ thứ 2, nhắc nhở, đôn đốc, quán xuyến mọi hoạt động học tập và vui chơi của các em.

Sau giờ học, các bạn tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe

Hồng Nhung

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply