VOVEdu tổ chức Hội thảo về “ Chương trình đào tạo nghề Kế toán doanh nghiệp theo định hướng nghề nghiệp”

16
0
Share:

Hội thảo nhằm thu thập ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo trực tiếp giảng dạy và một số học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp về nội dung chương trình đào tạo nghề Kế toán doanh nghiệp. Hội thảo do Khoa Khoa học Cơ bản – Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I tổ chức ngày 22/10/2020.

Ths Hoàng Thị Hải Hạnh (đứng) nhấn mạnh chủ đề Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Văn Sơn – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, TS. Nguyễn Đức Đạo – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ths. Hoàng Thị Hải Hạnh – Trưởng Khoa và toàn bộ các giảng viên khoa Khoa học Cơ bản. Hội thảo còn có sự tham dự của các giảng viên mời giảng của Khoa và một số người học đã tốt nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp, sức sống của các chương trình đào tạo nghề không chỉ cung cấp cho người học kiến thức nghề mà quan trọng hơn là kỹ năng nghề, tinh thần tự chủ, trách nhiệm trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, việc điều chỉnh chương trình đào tạo các nghề hiện nay của Nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đây cũng là nội dung chính cần trao đổi và làm rõ trong khuôn khổ Hội thảo.

Chủ trì Hội thảo, Ths. Hoàng Thị Hải Hạnh khái quát: 9 bài phát biểu tại Hội thảo đã có cách tiếp cận, đánh giá đa chiều đối với chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, nhiều bài phát biểu được nghiên cứu công phu, có sự so sánh chương trình đào tạo giữa các trường và đối chiếu với các kỹ năng nghề nghiệp thực tế của người học để thấy rõ sự cần thiết phải điều chỉnh chương trình đào tạo cho sát thực với yêu cầu của doanh nghiệp, phù hợp với đối tượng đào tạo…

 Sau thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, ý kiến thảo luận của các thành viên trong Hội thảo là cơ sở quan trọng để Ban soạn thảo tiếp tục bổ sung, hoàn thiện chương trình đào tạo nghề Kế toán doanh nghiệp hệ trung cấp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, sát hợp với nhu cầu của người học và xã hội.

Khoa Khoa học Cơ bản

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply