CĐ Phát thanh – Truyền hình I: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020,  triển khai nhiệm vụ năm 2021

137
0
Share:

Sáng ngày 2/2, tại hội trường A1, trường Cao đẳng PT-TH I tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức, người lao động và Tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, đồng chí Nguyễn Đức Uyên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

 Năm 2020, nhà trường luôn xác định việc nâng cao chất  lượng đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Các đơn vị  đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch giảng dạy được giao. Nhà trường thường xuyên điều chỉnh đề cương, chương trình giảng dạy sao cho phù hợp, sát với thực tế đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Năm qua, tình hình bệnh dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường, lãnh đạo nhà trường cùng cán bộ giảng viên đã nghiên cứu xây dựng đổi mới chương trình đào tạo trực tuyến kết hợp với đào tạo tại trường nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như đảm đảo kế hoạch đào tạo đã đề ra.

Nhà trường cử nhiều cán bộ, giảng viên tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cấp phòng, cấp ban, trung cấp, cao cấp lý luận chính trị. Hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm trong cán bộ, giảng viên được đẩy mạnh. Có 30 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm cấp trường; Bảo vệ thành công 01 đề tài cấp Đài, được Hội đồng nghiên cứu khoa học Đài Tiếng nói Việt Nam đánh giá đạt loại tốt. Tháng 11/2020, nhà trường đã tổ chức hội giảng cấp trường, chọn cử giáo viên tham dự hội giảng Nhà giáo GDNN tỉnh Hà Nam năm 2021.

Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng gắn các hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học – công nghệ và thực tiễn sản xuất, kinh doanh, gắn với doanh nghiệp, cụ thể: Nhà trường đã liên kết đào tạo với trường ĐH Khoa học – Đại học Huế, ĐH Công nghệ Thông tinTruyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học, đã ký biên bản hợp tác với nhiều các đơn vị doanh nghiệp để tăng cường liên kết đào tạo và giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp.

Đ/c Trịnh Quốc Tuấn đọc Báo cáo tổng kết năm 2020

Hội nghị nghe đồng chí Lê Thành Hưng, Phó Chủ tịch Công đoàn nhà trường báo cáo tổng kết Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt việc giám sát, tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện chế độ chính sách, quan tâm chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần đối với công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường.

Hội nghị cũng thống nhất và bầu Ban Thanh tra nhân dân gồm 5 đồng chí, đồng chí Phạm Xuân Ước được bầu làm trưởng ban.

Đ/c Nguyễn Đức Uyên tặng hoa chúc mừng Ban Thanh tra nhân dân

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2021, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát động và ký kết Giao ước thi đua năm 2021.

Lãnh đạo các đơn vị ký kết Giao ước thi đua năm 2021

 

Về tổng kết công tác Đảng năm 2020, Đảng bộ VOVEdu hiện có 8 chi bộ trực thuộc với 53 đảng viên. Vừa qua,  Đảng bộ nhà trường đã chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, công tác đào tạo, công tác phục vụ đi vào nề nếp, tư tưởng cán bộ, đảng viên ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy.

Đảng bộ nhà trường đã lãnh chỉ đạo đổi mới trong công tác tuyển sinh, cải cách hành chính, tăng cường liên kết, tiết kiệm tài chính gia tăng nguồn thu, chất lượng giảng dạy không ngừng nâng cao, công tác hành chính, tài chính hoạt động hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn điều hành Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp tham luận của đại diện các đơn vị trong nhà trường. Các ý kiến tập trung đề xuất những phương hướng mới để nâng cao hiệu quả trong hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, các giải pháp tăng nguồn thu đảm bảo duy trì ổn định đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ, giảng viên, người lao động.

Đ/c Nguyễn Đức Đạo, Trưởng phòng Quản lý đào tạo tham luận

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn biểu dương những thành tích các đơn vị đạt được trong năm 2020 đồng thời yêu cầu toàn bộ công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm 2021; tiếp tục nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục – đào tạo theo định hướng nghề nghiệp; mở rộng hợp tác, phát triển đa dạng hóa các loại hình đào tạo liên kết theo quy định của pháp luật để tận dụng các nguồn lực của xã hội nhằm phát triển nhà trường.

Hồng Nhung

 

 

Bình luận

Bình luận

Share:

Leave a reply