Thứ Hai , 18 / 6 / 2018

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH I

 •  Sứ mệnh tầm nhìn
 • Cơ cấu tổ chức
 • Khoa báo chí
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa CN Điện tử truyền thông
 • Khoa khoa học cơ bản
 • Phòng Đào tạo 

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NHÀ TRƯỜNG

Lịch sử hình thành

      Sau khi miền Bắc giải phóng, khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế – xã hội là nhiệm vụ hàng đầu của Đảng, Chính phủ và toàn dân. Một trong những yêu cầu có tính cấp thiết là phát triển nguồn nhân lực – tiền đề cơ bản, quan trọng nhất để phát triển kinh tế xã hội. Trước đòi hỏi của thực tiễn, trường Kỹ thuật và nghiệp vụ truyền hình đã ra đời năm 1957. Qua hơn 60 năm xây dựng, phát triển với nhiều tên gọi và cơ quan chủ quản khác nhau, đến năm 2003 là Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I, trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Ban đầu, Trường đóng tại Nghi Tàm, Quận Bắc Từ Liêm thành phố Hà Nội ngày nay. Trải qua công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, Trường đã trải qua nhiều địa điểm khác nhau, đến nay trường có 2 cơ sở và đóng trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Sứ mệnh

         Trường cao đẳng Phát thanh Truyền hình I đào tạo nguồn nhân lực không chỉ lĩnh vực phát thanh, truyền hình – truyền thông, mà còn đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực khác phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
        Hiện nay, trường đào tạo trình độ Cao đẳng, trung cấp các lĩnh vực Báo chí; Công nghệ Kỹ thuật điện tử; Công nghệ thông tin; Công nghệ Kỹ thuật điện tử truyền thông; Tiếng Anh, Kế toán và các ngành nghề khác theo nhu cầu của xã hội và các địa phương. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục mở rộng ngành, nghề mới đạt chuẩn quốc gia, khu vực và quóc tế.
      Cùng với phát triển đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn là thế mạnh của Nhà trường. Trong những năm tới, tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ mới vào lĩnh vực đào tạo, truyền thông đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0.

Khẩu hiệu hành động

“Học để thành công”

Sự khác biệt

        Với lịch sử hơn 60 năm đào tạo trong lĩnh vực báo chí, phát thanh truyền hình; Môi trường thực hành, thực tập tại các cơ quan báo chí trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam
Thiết bị, hệ thống phòng dựng, phòng thu và các studio chuyên dụng
Chương trình đào tạo gắn liền với hoạt động thực tiễn của 4 loại hình báo chí
Cam kết việc làm, chi phí đào tạo thấp, đáp ứng đầy đủ chế độ chính sách người học

Giá trị cốt lõi của Nhà trường – Nền tảng thành công

   + Tập thể: nhân văn, đoàn kết, thống nhất, tận tâm cống hiến
   + Thiết bị: Hiện đại, cập nhật thiết bị của doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông
   + Năng lực thực hiện: Chuyên môn tốt, phương pháp phù hợp, kỹ năng thành thạo, chuẩn mực..
   + Phương châm giáo dục: Con người toàn diện – năng thực thực hành, năng lực giao tiếp, làm việc nhóm, năng lực ngoại ngữ và sự thích ứng với môi trường làm việc.

Tầm nhìn

         Mục tiêu đến năm 2020, trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, kết hợp giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ không chỉ lĩnh vực phát thanh truyền hình, mà còn phục vụ cho các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.
         Sau 2020, trở thành cơ sở đào tạo đa trình độ, đa ngành nghề, đa lĩnh vực đạt trình độ chuẩn khu vực và quốc tế. Nâng cấp nhà trường trở thành cơ sở đào tạo trình độ đại học và tiến tới sau đại học.

BAN GIÁM HIỆU

TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH I

PHÓ HIỆU TRƯỞNG PHỤ TRÁCH

TS. Phạm Hoài Nam

ĐT: 0913 200 621

Email: Phamhoainam@vov.org.vn

PHÓ HIỆU TRƯỞNG 

TS. Nguyễn Văn Sơn

Phụ trách công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

và Quan hệ quốc tế

Email: nguyenvanson@vov.org.vn

Đang cập nhật

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

FACULTY OF INFORMATION TECHNOLOGY

 

I. Tổng quan
Được thành lập từ năm 2005, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng phát thanh – Truyền hình I – đào tạo các chuyên ngành:

+ Cao Đẳng .Công nghệ thông tin

+ Trung cấp Tin học ứng dụng

Khoa hiện đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ : Cao đẳng chính quy , cao đẳng liên thông. Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tốt nghiệp được cấp bằng , Cử nhân cao đẳng  theo quy định của Bộ LĐTBXH.

II.  Mục tiêu đào tạo

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công nghệ truyền thông đa phương tiện, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng ứng dụng tốt các hệ thống truyền thông đa phương tiện hiện đại lập trình các phần mềm máy tính….

Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đã học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT sẽ được trang bị các kiến thức về Thiết kế và biên tập các chương trình phát thanh , chương trình truyền hình, Video clip quảng cáo.

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo để thiết kế và biên tập các sản phẩm đồ họa phục vụ cho công tác truyền thông đa phương tiện như: In ấn các sản phẩm đồ họa, Thiết kế các sản phẩm đồ họa 2D/3D nói chung và một số sản phẩm cụ thể như sau:

 • Bộ nhận diện thương hiệu
 • Poster quảng cáo
 • Các ấn phẩm báo chí

Sinh viên theo học tại Khoa được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng  truyền thông đa phương tiện, sinh viên làm được công việc thiết kế đồ họa 2D,3D, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng thiết kế, kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game…

Sau khi tốt nghiệp Sinh viên có thể là việc tại các đài phát thanh, truyền hình từ cấp xã đến cấp trung ương, các công ty truyền thông, các công ty quảng cáo….

3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo
Sinh viên Khoa công nghệ thông tin được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm gần 200 máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên; Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến, bao gồm mạng CISCO; Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện sách Công nghệ thông tin và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

4. Các công trình nghiên cứu: 

– Hàng năm thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm. Đã có 2 công trình được ứng dụng trong thực tế và nhà trường:

+ Hệ thống báo tự động báo chuông tiết học do Giảng viên Lương Trung Kiên và Phạm Xuân Kiều thực hiện.

+ Thiết kế website Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình I và một số trường CĐ, ĐH tích hợp hệ thống tuyển sinh trực tuyến do GV Lương Trung Kiên thiết kế.

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

KHOA CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ TRUYỀN THÔNG

Faculty of Electronics and Communication Technology

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

     Khoa Công nghệ Điện tử Truyền thông được thành lập với sứ mạng là phát triển đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông cho ngành phát thanh truyền hình và cho xã hội.

     Khoa Công nghệ điện tử truyền thông: chịu trách nhiệm giảng dạy các học phần giáo dục chuyên nghiệp của chương trình đào tạo cao đẳng và trung cấp ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông. Bên cạnh đó khoa còn giảng dạy một số môn cơ sở và chuyên môn của ngành Báo chí cũng như ngành Công nghệ Thông tin.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

– Hiện Khoa công nghệ điện tử truyền thông đang triển khai đào tạo 3 hệ với 2 ngành là:

+ Hệ cao đẳng chính quy và cao đẳng liên thông ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử với 2 chuyên ngành là Công nghệ kỹ thuật điện tử phát thanh truyền hình và Công nghệ kỹ thuật điện tử tin học.

+ Hệ cao đẳng chính quy và cao đẳng liên thông ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông với 3 chuyên ngành là Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ truyền hình cáp, Công nghệ sản xuất chương trình phát thanh truyền hình.

+ Hệ trung cấp ngành Kỹ thuật điện tử phát thanh truyền hình.

+ Hệ trung cấp ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông.

– Chương trình đào tạo được thiết kế với thời gian thí nghiệm, thực hành chiếm tỉ lệ 40–60% tùy theo chuyên ngành, giúp sinh viên phát triển được kỹ năng thực hành, tiếp cận được các công nghệ mới trong ngành phát thanh truyền hình và ngành điện tử truyền thông đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của xã hội.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

 1. Phòng thí nghiệm xung số
 2. Phòng thực hành điện tử cơ bản
 3. Phòng thí nghiệm mạng viễn thông
 4. Phòng thực hành hệ thống viễn thông
 5. Phòng thực hành thiết bị đầu cuối viễn thông
 6. Phòng thực hành máy phát thanh truyền hình
 7. Phòng thực hành hệ thống truyền hình cáp
 8. Phòng thu thanh (Studio âm thanh)
 9. Phòng thực hành sản xuất chương trình phát thanh
 10. Phòng thu chương trình truyền hình (Studio truyền hình)
 11. Phòng thực hành sản xuất chương trình truyền hình
 12. Phòng thực hành trạm phát thanh truyền hình

HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

          Nghiên cứu triển khai khoa học – công nghệ đã trở thành một hoạt động chính yếu của Khoa Công nghệ điện tử truyền thông trong những năm gần đây. Đề tài nghiên cứu khoa học của cán bộ trong khoa đã chuyển hướng dần từ định hướng nghiên cứu cơ bản sang định hướng triển khai công nghệ và ứng dụng.

       Hiện nay, khoa đã có quan hệ hợp tác nghiên cứu, trao đổi  kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ với các trường đại học lớn trong nước như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ thông tin Truyền thông – Đại học Thái Nguyên.

      Sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Công nghệ điện tử truyền thông đã phát huy tốt kiến thức được đào tạo vào hoạt động chuyên môn nghề nghiệp tại các cơ sở thuộc chuyên ngành như: Đài phát thanh truyền hình trung ương (Đài VOV, VTC, VTV), đài tỉnh, huyện, các công ty viễn thông VinaPhone, Mobifone, Viettel, các công ty điện tử Canon, Panasonic, Sony, Samsung…. và các cơ sở khác trong cả nước.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Văn phòng Khoa: Phòng 105 Nhà  A4

Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình I

136 – Đường Quy Lưu – P. Minh Khai – TP. Phủ Lý – Hà Nam

Tel:  0351.3841.106

Fax: 0351.3841.383

Email:  khoaktdientu@gmail.com

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN

FACULTY OF BASIC SCIENCES

I. GIỚI THIỆU CHUNG:

Địa chỉ: P.401 – A4  

ĐT: 0226.3841105

Email: khcb2014.vov@gmail.com

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

1. Các môn đại cương

+ Bộ môn Chính trị

+ Bộ môn GDTC

+ Bộ môn Toán

+ Bộ môn Văn

2. Các môn chuyên ngành

+ Bộ môn tiếng Anh

+ Bộ môn Kế toán

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CHÍNH

– Thực hiện chương trình đào tạo các môn thuộc khoa quản lý, các  môn khoa học cơ bản và các môn chung cho tất cả các hệ đào tạo trong nhà trường. Ngoài ra khoa còn trực tiếp quản lý và chịu trách nhiệm đào tạo và giảng dạy ngành Kế toán và tiếng Anh.

– Thực hiện quản lý chuyên môn đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo người học, quản lý cán bộ, giảng viên và HSSV thuộc khoa.

– Phối hợp với các phòng , khoa thực hiện các nhiệm vụ dược giao.

– Tổ chức các hoạt động KHCN trong khoa.

– Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên.

V. MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ KHOA

Phòng Đào tạo (Đang cập nhật nội dung)