I. Tổng quan
Được thành lập từ năm 2005, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Cao đẳng phát thanh – Truyền hình I – đào tạo các chuyên ngành:

+ Cao Đẳng .Công nghệ thông tin

+ Trung cấp Tin học ứng dụng

Khoa hiện đang đảm nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ : Cao đẳng chính quy , cao đẳng liên thông. Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tốt nghiệp được cấp bằng , Cử nhân cao đẳng  theo quy định của Bộ LĐTBXH.

II.  Mục tiêu đào tạo

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công nghệ truyền thông đa phương tiện, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính; kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt các xu thế công nghệ mới. Sinh viên có khả năng ứng dụng tốt các hệ thống truyền thông đa phương tiện hiện đại lập trình các phần mềm máy tính….

Sau khi ra trường sinh viên có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, thông thạo ngoại ngữ, có tinh thần làm việc tập thể cao, có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đã học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT sẽ được trang bị các kiến thức về Thiết kế và biên tập các chương trình phát thanh , chương trình truyền hình, Video clip quảng cáo.

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo để thiết kế và biên tập các sản phẩm đồ họa phục vụ cho công tác truyền thông đa phương tiện như: In ấn các sản phẩm đồ họa, Thiết kế các sản phẩm đồ họa 2D/3D nói chung và một số sản phẩm cụ thể như sau:

  • Bộ nhận diện thương hiệu
  • Poster quảng cáo
  • Các ấn phẩm báo chí

Sinh viên theo học tại Khoa được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang bậc nhất trong các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ giảng viên tận tình, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng  truyền thông đa phương tiện, sinh viên làm được công việc thiết kế đồ họa 2D,3D, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng thiết kế, kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game…

Sau khi tốt nghiệp Sinh viên có thể là việc tại các đài phát thanh, truyền hình từ cấp xã đến cấp trung ương, các công ty truyền thông, các công ty quảng cáo….

3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo
Sinh viên Khoa công nghệ thông tin được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm gần 200 máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên; Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến, bao gồm mạng CISCO; Truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường; Hệ thống thư viện sách Công nghệ thông tin và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu.

4. Các công trình nghiên cứu: 

– Hàng năm thực hiện nhiều công trình nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm. Đã có 2 công trình được ứng dụng trong thực tế và nhà trường:

+ Hệ thống báo tự động báo chuông tiết học do Giảng viên Lương Trung Kiên và Phạm Xuân Kiều thực hiện.

+ Thiết kế website Trường CĐ Phát thanh – Truyền hình I và một số trường CĐ, ĐH tích hợp hệ thống tuyển sinh trực tuyến do GV Lương Trung Kiên thiết kế.

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN